Volkswagen Atlas- đối thủ mới của Toyota Highlander?

Trước khi chính thức trình làng phiên bản sản xuất của mẫu SUV 3 hàng ghế vào cuối tháng này, Volkswagen đã quyết định hé lộ thiết kế của mẫu xe mới qua phiên bản CrossBlue Concept.

Theo Automobilwoche, mẫu SUV mới của Volkswagen sẽ là phiên bản sản xuất của chiếc CrossBlue Concept - có tên Atlas. Dù trước đó có nhiều tin đồn rằng xe sẽ có tên là ‘Teremont’ nhưng theo CEO tập đoàn VW Mỹ - ông Hinrich Woebcken, hãng quyết định chọn 1 cái tên Mỹ hơn và dễ đọc hơn là Atlas.

Volkswagen Atlas- đối thủ mới của Toyota Highlander? - Ảnh 1

Mẫu SUV mới sẽ được xây dựng trên khung gầm mô đun MQB của VW. Xe sẽ có nhiều tùy chọn động cơ từ động cơ xăng, dầu đến hybrid. Phiên bản concept mà ta thấy ở đây sử dụng động cơ diesel hybrid.

Volkswagen tiết lộ rằng Atlas sẽ được sản xuất tại nhà máy Chattanooga, Tennessee, Mỹ. Nó cũng sẽ được sản xuất tại thị trường số 1 của họ - Trung Quốc qua nhà máy liên kết với hãng địa phương.

Volkswagen Atlas- đối thủ mới của Toyota Highlander? - Ảnh 2

Volkswagen Atlas sẽ có kích thước nhỏ hơn Audi Q7 và được đặt ở phân khúc giữa Tiguan LWB và Touareg. Tại Mỹ, Volkswagen Atlas sẽ cạnh tranh với Ford Explorer, Honda Pilot và Toyota Highlander.

Volkswagen Atlas- đối thủ mới của Toyota Highlander? - Ảnh 3

Volkswagen Atlas- đối thủ mới của Toyota Highlander? - Ảnh 4

Anh Thư