Vội vã nuốt con mồi quá to, trăn khổng lồ chết thảm

Vì vội vã nuốt con mồi quá to, con trăn khổng lồ đã mắc nghẹn và chết thảm tại sân sau một nhà dân tại thành phố Cairns, phía Bắc bang Queensland, Australia.

Vội vã nuốt con mồi quá to, trăn khổng lồ chết thảm - Ảnh 1

Mới đây, ông Russell Boserio, một người đàn ông về hưu, 64 tuổi kinh ngạc khi phát hiện xác một con trăn khổng lồ đang phân hủy trong sân sau của mình. Đáng nói là con trăn này chết thảm không phải vì bị bệnh tật hay bị thương mà chết bởi đã cố sống cố chết nuốt con mồi quá to. (Nguồn Dailymail)

Vội vã nuốt con mồi quá to, trăn khổng lồ chết thảm - Ảnh 2

Theo ước tính của ông Russell, con trăn khổng lồ phải dài tới khoảng 6m, tuy nhiên do con wallaby trưởng thành có kích thước vượt ngưỡng tiêu hóa của trăn nên cuối cùng loài bò sát tham ăn vẫn phải bỏ mạng một cách lãng xẹt. (Nguồn Dailymail)

Vội vã nuốt con mồi quá to, trăn khổng lồ chết thảm - Ảnh 3

Khi chết, con trăn khổng lồ vẫn còn đang há rộng miệng để cố nuốt chửng wallaby. Đáng tiếc khi chưa nuốt được toàn bộ con mồi, trăn khổng lồ đã mắc nghẹn. (Nguồn Dailymail)

Vội vã nuốt con mồi quá to, trăn khổng lồ chết thảm - Ảnh 4

Không thể nôn ra cũng cũng không thể nuốt vào, cuối cùng trăn khổng lồ chết oan nghiệt khi con mồi vẫn đang trong miệng nhưng dạ dày thì trống rỗng. (Nguồn Dailymail)

Vội vã nuốt con mồi quá to, trăn khổng lồ chết thảm - Ảnh 5

Được biết, con trăn mà ông Russell tìm thấy trong sân sau nhà mình thuộc loài trăn Scrub pythons, được coi là loài trăn lớn nhất Australia, có thể phát triển dài đến 8,5m. Chúng săn chủ yếu là các loài chim, bò sát, ếch nhái nhưng cũng có trường hợp ghi nhận trăn Scrub pythons săn cả thú có túi nhưng kangaroo và wallaby. (Nguồn Dailymail)

Vội vã nuốt con mồi quá to, trăn khổng lồ chết thảm - Ảnh 6

Cách đây không lâu, tại khu vực gần ngôi làng Baliavad ở bang Gujarat, Ấn Độ, người dân cũng phát hiện được một con trăn khổng lồ chết giữa đường do tham lam, nuốt chửng một con linh dương trưởng thành. (Nguồn Sina)

Vội vã nuốt con mồi quá to, trăn khổng lồ chết thảm - Ảnh 7

Con trăn này tuy đã nuốt thành công linh dương vào trong bụng nhưng lại không thể co bóp và tiêu hóa được linh dương. (Nguồn Sina)

Vội vã nuốt con mồi quá to, trăn khổng lồ chết thảm - Ảnh 8

Cuối cùng nó chết giữa đường trong khi cơ thể phình to như một quả bóng. (Nguồn Sina)

Vội vã nuốt con mồi quá to, trăn khổng lồ chết thảm - Ảnh 9

Tại Delta State, Nigeria, người dân cũng vô cùng bất ngờ và kinh hoảng khi phát hiện một con trăn khổng lồ chết thảm do ăn quá no, bị mắc kẹt giữa rào sắt không thể thoát ra nổi. (Nguồn Dailymail)

Vội vã nuốt con mồi quá to, trăn khổng lồ chết thảm - Ảnh 10

Sau khi mổ bụng con trăn, người dân phát hiện nó đã giết chết và nuốt chửng một con chó to. Sau khi giết chó, con trăn định chuồn đi nơi vắng để thoải mái tiêu hóa con mồi thì bất ngờ mắc kẹt, cuối cùng bỏ mạng khi còn chưa được no bụng. (Nguồn Dailymail)