Voi Thái diễu hành vì động vật chết cháy ở Australia

Đoàn voi cùng các học sinh đã diễu hành im lặng tại trại voi để tưởng niệm và nâng cao nhận thức về hàng triệu động vật bị giết trong các vụ cháy rừng hoành hành ở Australia.

Đoàn voi và người quản tượng giơ cao những tấm bảng "Cầu nguyện cho Australia", với những bức tranh và hình vẽ về động vật tại sự kiện được tổ chức bởi Cung điện Voi Ayutthaya & Royal Kraal, một điểm du lịch địa phương.

"Hôm nay tôi muốn gửi sự ủng hộ của mình đến tất cả động vật hoang dã ở Australia. Tôi muốn tất cả các con vật gắng gượng và tôi muốn tất cả chúng ở Australia sống sót", Laksaporn Loetpiriyakamol, một học sinh tiểu học, nói với Reuters.

Các học sinh và đoàn gồm 10 con voi cầu nguyện cho cháy rừng Australia ở Ayutthaya, Thái Lan, ngày 13/1. Ảnh: Reuters.

Chính phủ Australia gọi cuộc khủng hoảng cháy rừng nhấn chìm đất nước là "thảm họa sinh thái", với một tỷ động vật bị giết hoặc gặp rủi ro sau đó.

Những loài bị ảnh hưởng bao gồm quần thể gấu túi và kangaroo, cùng với các loài cực kỳ nguy cấp bao gồm chim hút mật và vẹt phương tây.

"Các con voi thực sự rất buồn vì những gì xảy ra với họ hàng của chúng ở Australia", Michelle Reedy, một tình nguyện viên người Australia tại trại, cho biết.

Tuyết Mai

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/voi-thai-dieu-hanh-vi-dong-vat-chet-chay-o-australia-post1035678.html