Voi quật chết nhân viên vườn thú ở Tây Ban Nha

Một nhân viên vườn thú tại Tây Ban Nha đã bị một cá thể voi cái tấn công khi đang vệ sinh chuồng. Ông bị vòi voi quấn và quật đầu vào song sắt, dẫn đến tử vong, theo Guardian.

Cá thể voi nói trên được nuôi nhốt tại Công viên Tự nhiên Cabarceno gần thành phố Santander, miền Bắc Tây Ban Nha. Theo quản lý vườn thú, con voi này nặng 4 tấn và đã 44 tuổi.

Vào thời điểm vụ tấn công xảy ra, nhân viên vườn thú đang quét dọn chuồng như thường lệ. Cá thể voi cái nói trên và voi con cũng ở trong khu vực nuôi nhốt.

Con voi mẹ bất ngờ dùng voi quật người đàn ông vào chấn song của chuồng. Ông này nhanh chóng được đến bệnh viện nhưng không qua khỏi và tử vong 3 giờ sau đó.

Đây là vụ voi quật chết người đầu tiên trong lịch sử 31 năm của vườn thú. Ảnh: Reuters.

Giám đốc Lopez Marcano của Sở Du lịch Cantabria, đồng thời là chủ vườn thú, phát biểu trước báo giới: "Đây là một trong những loài động vật không thể đoán trước được".

"Lực quật của đòn tấn công quá lớn, một người bình thường không thể sống sót nổi", ông Marcano nói thêm.

Cảnh sát đã phối hợp với quản lý vườn thú để điều tra. Đây là trường hợp voi quật chết người đầu tiên trong lịch sử 31 năm hình thành của vườn thú.

Công viên Tự nhiên Cabarceno là nơi bảo tồn gần 120 loài động vật bao gồm chó sói, sư tử, hổ và báo đốm. Mỗi loài đều được nuôi nhốt trong những khu vực riêng biệt.

Trong năm 2020, Tây Ban Nha cũng ghi nhận một số vụ tấn công của động vật nuôi nhốt đối với nhân viên vườn thú. Một phụ nữ 46 tuổi đã bị tấn công bởi một con khỉ đột nặng 200 kg ở Vườn bách thú Madrid. Vụ tấn công khiến bà bị gãy hai tay, đồng thời trọng thương ở ngực và đầu.

Voi đụng độ đàn bò ở Thái Lan Sau khi rời khỏi khu rừng, con voi đụng độ đàn bò tại Chachoengsao, Thái Lan. Kiểm lâm viên nhanh chóng dùng thức ăn để đánh lạc hướng con vật.

Đại Hoàng

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/voi-quat-chet-nhan-vien-vuon-thu-o-tay-ban-nha-post1187487.html