Với phụ nữ, chồng phụ bạc có thể bỏ, nhưng nhất định không được bỏ 4 thứ này

Phụ nữ có thể lấy nhầm chồng phụ bạc, nhưng dù thế nào cũng phải giữ chặt lấy sự quan tâm tới bản thân, nhan sắc, niềm kiêu hãnh và con cái.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng không được bỏ bê bản thân

Phụ nữ dù trong hoàn cảnh nào cũng hãy học cách yêu bản thân (Ảnh minh họa).

Nhiều chị em mang trong mình tư tưởng: “Làm vợ, làm mẹ phải chấp nhận hy sinh bản thân”, nhưng họ không biết rằng, phụ nữ muốn hạnh phúc, nhất định phải tìm được niềm vui trong những việc mình làm. Khi có niềm vui, có niềm tin, không gì là không thể. Đàn bà nên nhớ, hãy làm những gì mình yêu thích, đừng bó buộc trong 2 từ: “Nghĩa vụ”.

Đàn bà muốn sướng, đừng ôm hết mọi việc, đừng mải cho đi mà không màng nhận lại. Hãy đề cao vai trò của người chồng, hãy để anh ta chia sẻ trách nhiệm với bạn, sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bạn nên nhớ, đã qua rồi thời kỳ phụ nữ chỉ chăm chăm xó bếp, giờ đây, bạn cũng bận rộn với việc cơ quan, sẻ chia gánh nặng cơm áo gạo tiền với chồng. Chưa kể, có những người phụ nữ ngoài vai trò là tay hòm chìa khóa còn là trụ cột trong gia đình.

Bởi thế, hãy động viên khuyến khích chồng cùng làm việc nhà, chăm con, nội trợ… để cả hai cùng thấu hiểu và có sự cảm thông cho nhau.

Hãy khắc cốt ghi tâm điều này: Đừng quá chiều chồng, đừng dung túng cho sự vô tâm của đàn ông. Đàn ông được chiều sẽ sinh hư, đàn ông được vô tâm một lần sẽ thành thói quen khó bỏ.

Nhan sắc là vũ khí lợi hại của phụ nữ

Nhiều chị em cho rằng, khi có chồng con rồi ăn mặc thế nào cũng được, miễn là kín đáo, ấm áp. Tuy nhiên, đó là quan niệm muôn đời sai lầm của phụ nữ. Nếu bạn xấu xí, nếu bạn tàn tạ, liệu chồng bạn có còn yêu thương?

Hãy nhớ, đàn bà đừng bỏ bê bản thân, đừng coi thường nhan sắc. Trước khi chăm chút quần áo cho chồng, hãy tự soi mình trong gương. Đừng chỉ chăm chăm làm đẹp, mua sắm cho chồng con mà quên đi bản thân nhé!

Lâu lâu, cũng nên đến spa soi da, sửa lông mày,… xem bản mình thay đổi thế nào. Một khi bạn đẹp, bạn có quyền được yêu thương, được kiêu hãnh trước chồng con và mọi người.

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải nhớ bản thân sinh ra không phải chỉ để yêu thương và hy sinh vì người khác. Đàn bà cũng cần được thương yêu và hạnh phúc, đừng tự tước đoạt mưu cầu đó của mình.

Niềm kiêu hãnh của bản thân

Ngoài ra, hãy nhớ dù có khổ đến mấy, cũng phải giữ gìn niềm kiêu hãnh của bản thân. Tình yêu có thể mất đi, hôn nhân có thể không còn nhưng đừng hạ thấp giá trị bản thân. Một khi, người ta đã phản bội, người ta muốn rời xa mình nhất định không được cầu xin, níu kéo.

Hãy nhớ, kẻ bạc tình không đáng để ta níu kéo, hãy học cách buông bỏ để lòng an yên hơn. Bởi người ta đã không còn là của mình, có níu lại được cũng chẳng còn ý nghĩa nữa.

Con cái là tất cả

Đàn bà có thể từ bỏ người chồng phụ bạc nhưng nhất định phải giữ được con của mình. Hãy nhớ, chồng rồi cũng sẽ là người dưng vô tình nhưng con là máu mủ của mình. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hãy ôm lấy con, hãy nhớ: “Con cái là tất cả”.

Một người đàn bà khôn ngoan sẽ không bao giờ làm điều gì trái đạo đức để không được quyền nuôi con. Hãy nhớ, nếu chồng ngoại tình, đừng cố gắng níu giữ, hãy buông bỏ. Tuyệt đối, không được nuôi tư tưởng ngoại tình để trả thù, như vậy, con cái sẽ là những người tổn thương, đau đớn nhất.

Ngoài ra, đàn bà muốn con hạnh phúc, muốn cha mẹ vui lòng hãy học cách tự hạnh phúc trước đã. Chồng phụ bạc, hãy bỏ đi. Nếu đau khổ quá, đừng chần chừ mà không chịu ly hôn. Đàn bà hãy nhớ, phải tự bảo vệ và lựa chọn được hạnh phúc của mình, mới đủ tư cách để che chở cho người thân xung quanh. Đặc biệt là con cái.

Khải Nguyên