Với Pep, chẳng có thử thách nào lớn hơn việc dẫn dắt Man City

Carles Puyol, học trò cũ của Pep Guardiola cho rằng thách thức lớn nhất của ông chính là cùng Manchester City hướng tới thành công tại Anh.

Pep đã có khởi đầu như mơ cùng Manchester City khi giành chiến thắng 10 trên 12 trận đã thi đấu. Nửa xanh thành Manchester cũng đang đứng đầu Ngoại hạng Anh sau 7 vòng đấu. Cựu đội trưởng vĩ đại Carles Puyol cho biết Pep sẽ đối đầu với thách thức khó khăn nhất trong sự nghiệp khi dẫn dắt Man City.

Với Pep, chẳng có thử thách nào lớn hơn việc dẫn dắt Man City - Ảnh 1

Pep đang đứng trước thử thách khó khăn khi dẫn dắt Man City. Ảnh: Internet.

Trong buổi họp báo ra mắt giải đấu trong nhà Star Sixes, Puyol cho biết: “Đó là thách thức lớn nhất đối với Pep và tôi nghĩ ông ấy sẽ thay đổi bóng đá Anh. Khó khăn là ông phải thay đổi phong cách trực diện của bóng đá Anh với những trung vệ cao to.

Tôi không thể thi đấu ở Anh được vì hình thể thấp bé. Pep muốn bắt đầu thế trận từ phía sau với một thủ môn chơi chân thông minh. Điều này không có nghĩa là Pep không sử dụng những đường bóng dài như trong bàn thắng đầu tiên trận gặp Manchester United. Ông muốn đội bóng chơi trên nền tảng sở hữu bóng và triển khai từ phía sau.”

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 15:15 06/10/2016