Voi hớn hở nhận quà Giáng sinh sau 50 năm giam cầm

Nhìn thấy chiếc tất màu đỏ treo trên cây, Mohan dùng vòi giật xuống, thưởng thức sự tự do thật sự sau hàng chục năm bị tra tấn và lạm dụng.

Chú voi Mohan "vui vẻ" khi nhận được quà Giáng sinh

Sau 50 năm bị giam cầm, cuộc sống kinh khủng của chú voi Mohan đã thay đổi rất nhiều. Không còn phải chở hàng nặng hay biểu diễn mua vui, Giáng sinh này, Mohan được tận hưởng tự do và nghỉ ngơi tại trung tâm cứu trợ động vật “Wildlife SOS” ở Ấn Độ.

Cuộc sống trước đó đã khiến Mohan bị suy dinh dưỡng với rất nhiều vết sẹo trên cơ thể. Đồng thời, nó cũng bị chấn thương tâm lý, Express đưa tin.

Mohan được gọi là con voi kém may mắn nhất thế giới khi các nhà bảo tồn phải chiến đấu để giải thoát con vật khỏi cuộc sống giam cầm bất hợp pháp.

Tháng 7 năm nay, cuối cùng Mohan đã được thả tự do. Một tòa án ở Ấn Độ trao quyền cho cảnh sát để giải cứu Mohan.

Voi hớn hở nhận quà Giáng sinh sau 50 năm giam cầm - Ảnh 1

Voi Mohan "hớn hở" khi phát hiện có quà Giáng sinh treo trên cây

Sau đó, cán bộ thú y kiểm tra Mohan và phát hiện nó đang ở trong "tình trạng thực sự tồi tệ, hậu quả của tra tấn và lạm dụng liên tục".

Mohan được đưa đến Trung tâm Bảo tồn và Chăm sóc voi của Wildlife SOS ở thành phố Mathura. Tại đây, nó tiếp tục được điều trị và thích ứng với sự tự do cùng với những con voi khác.

Như một món quà Giáng sinh, trung tâm cứu trợ đã tặng Mohan một chiếc tất chứa đầy món ăn yêu thích. Con vật dường như rất thích thú khi phát hiện món quà đỏ rực treo trên cây, và đã “hớn hở” dùng voi lấy xuống.

Voi hớn hở nhận quà Giáng sinh sau 50 năm giam cầm - Ảnh 2

Mohan giật quà xuống và thưởng thức món ăn yêu thích của mình

"Thật sự cảm động khi nhìn thấy Mohan bắt đầu dần hồi phục”, Geeta Seshamani, đồng sáng lập Wildlife SOS nói.

"Gần đây, nó bắt đầu thích chơi trong bể bơi của voi và bắn nước tung tóe. Mohan cũng thích tắm bùn và đi dạo qua những cánh đồng rộng lớn ở trung tâm”.

Cô nói thêm: "Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian để giúp Mohan hoàn toàn bình phục sau tất cả những đau đớn và tổn thương trong quá khứ, chúng tôi cam kết sẽ giúp nó vượt qua những vấn đề này từng bước một”.