'Voi chiến mỉm cười' trước tin HLV Park 'hụt' ghế thuyền trưởng tuyển Hàn Quốc

Tờ Thairath giật tít: 'Voi chiến mỉm cười' để nói về việc HLV Park Hang Seo không tiếp quản đội tuyển Hàn Quốc.

 HLV Park Hang Seo không dẫn dắt tuyển Hàn Quốc như dự đoán.

HLV Park Hang Seo không dẫn dắt tuyển Hàn Quốc như dự đoán.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) quyết định bổ nhiệm HLV Hwang Sun Hong vào ghế HLV tạm thời của đội tuyển Hàn Quốc.

Chiến lược gia Hàn Quốc sẽ dẫn dắt đội nhà trong hai trận đấu với Thái Lan ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 diễn ra vào tháng 3 tới. Trước đó, nhiều người đồn đoán huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ đảm nhiệm vai trò này.

Chia sẻ về lý do chọn HLV Hwang Sun Hong, thay vì HLV Park Hang Seo, Chủ tịch Ủy ban tăng cường đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, Jeong Hae Seong cho biết: "Chúng tôi đã quyết định bổ nhiệm HLV Hwang Sun Hong dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc trong hai trận đấu với Thái Lan vào ngày 21 và 26/3.

Nhiều đội tuyển trên thế giới từng áp dụng việc đôn HLV đội trẻ lên dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong trường hợp khẩn cấp. HLV Hwang Sun Hong đang làm việc cho KFA trong vai trò HLV đội trẻ. Ông ấy đã gặt hái thành công khi giúp đội U23 Hàn Quốc vô địch ASIAD 2023.

Trong buổi họp lần thứ ba, Ủy ban tăng cường đội tuyển quốc gia Hàn Quốc đã xét duyệt kỹ càng ba ứng cử viên (trong đó có HLV Park Hang Seo) nhưng cuối cùng, chúng tôi quyết định chọn HLV Hwang Sun Hong. Tôi đã đề cập vấn đề này với HLV Hwang Sun Hong và ông ấy chấp thuận.

HLV Hwang Sun Hong là người hiểu rõ tính cách và năng lực của các cầu thủ Hàn Quốc. Đó là lý do ông ấy được chọn. Về việc HLV Hwang Sun Hong dẫn dắt hai đội bóng cùng lúc, ông ấy khẳng định không có vấn đề gì và sẵn sàng đảm nhận vai trò kiêm nhiệm".

Việc việc huấn luyện viên Park Hang Seo hụt ghế HLV trưởng ở Hàn Quốc khiến báo chí Thái Lan vui mừng.

Tờ Thairath giật tít: "Voi chiến mỉm cười" để nói về việc HLV Park Hang Seo không tiếp quản đội tuyển Hàn Quốc. Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "HLV Park Hang Seo không được chọn để tạm thời dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc.

Sau khi danh tính HLV tạm quyền của đội tuyển Hàn Quốc được công bố, người hâm mộ xứ Kim Chi đã phản đối dữ dội. Họ yêu cầu Chủ tịch KFA, Chung Mong Gyu phải từ chức. Họ không hài lòng khi KFA không tìm được HLV ưng ý sau khi sa thải HLV Jurgen Klinsmann".

Tờ Idoojung cũng vui mừng khi đội nhà không phải gặp lại HLV Park Hang Seo. Tờ báo này nhấn mạnh rằng cuộc đối đầu của hai HLV Masatada Ishii (Nhật Bản) và Hwang Sun Hong (Hàn Quốc) hứa hẹn vô cùng hấp dẫn.

Đại Đại

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/voi-chien-mim-cuoi-truoc-tin-hlv-park-hut-ghe-thuyen-truong-tuyen-han-quoc-post673493.html