Với 'bộ khung' Hoàng Anh Gia Lai

MỘT LẦN NỮA, CÁC CẦU THỦ HOÀNG ANH GIA LAI (HAGL) ĐANG KHOÁC ÁO ĐT VIỆT NAM LẠI CHO THẤY GIÁ TRỊ CỦA MÌNH, KHI CÔNG PHƯỢNG GỠ HÒA 2-2, CÒN VĂN TOÀN GHI BÀN ẤN ĐỊNH CHIẾN THẮNG 3-2 CHO ĐT VIỆT NAM TRƯỚC ĐT INDONESIA, SAU MỘT PHA TẤN CÔNG BIÊN DO VĂN THANH CHÂM NGÒI.

Với 'bộ khung' Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 1

Nếu tính thêm cả Xuân Trường - Tuấn Anh, bộ đôi tiền vệ được coi là “lá phổi” của ĐT Việt Nam, thì nhóm HAGL thật sự đã trở thành những trụ cột dưới thời HLV Hữu Thắng, dù cho trong số họ chưa có ai vượt quá 25 tuổi.

Lối chơi kỹ thuật thiên về phối hợp nhỏ mà HLV Hữu Thắng đang xây dựng cho ĐT Việt Nam không thể không dựa vào các cầu thủ HAGL, bởi tư duy bóng đá của họ được hình thành theo cách hoàn toàn khác biệt với số đông các đội bóng (cũng như lò đào tạo) ở Giải vô địch quốc gia (V-League).

Ngay từ ngày đầu tiên dẫn dắt ĐT Việt Nam, ông Thắng đã trao cơ hội cho các cầu thủ HAGL, và đến nay chưa một cầu thủ nào phụ lòng ông. Văn Toàn chắc suất bên cánh phải nhờ tốc độ và sự cơ động của mình, Xuân Trường – Tuấn Anh là không thể thay thế ở tuyến giữa, còn ở vị trí hậu vệ trái, Văn Thanh thể hiện khả năng hỗ trợ tấn công cực kỳ ấn tượng.

Cộng thêm quân bài dự bị chiến lược Công Phượng từ ghế dự bị, có thể nói các cầu thủ HAGL thật sự là “bộ khung” của ĐT Việt Nam, cho dù ở mùa bóng 2016 HAGL không phải là CLB mạnh nhất V-League.

Giới chuyên môn cho rằng chỉ cần các cầu thủ HAGL được xếp đá đúng vị trí sở trường như hiện tại, và nếu ĐT Việt Nam cải thiện được kỹ năng phòng ngự, chúng ta sẽ có cơ hội rất lớn ở AFF Suzuki Cup 2016.

Hầu hết các cầu thủ không phải từ HAGL trong đội hình ĐT Việt Nam hiện nay đều đang ở độ chín của sự nghiệp và tài năng. Sự kết hợp giữa hai nhóm cầu thủ này sẽ giúp ĐT Việt Nam sở hữu khả năng tấn công cực kỳ ấn tượng.

Chúng ta có thể yên tâm về nguồn cung các bàn thắng. Vấn đề lớn nhất còn lại chỉ là làm thế nào để hạn chế tối thiểu những bàn thua.