Vợ Xuân Bắc lên tiếng phản bác hiệu trưởng Minh Ánh, tung bằng chứng khẳng định Anh Tú chèn ép mình

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tiếp tục chia sẻ trên trang cá nhân của mình nhằm khẳng định cô không tố cáo vượt cấp như hiệu trưởng Minh Ánh chia sẻ với báo chí, và với hàng loạt bằng chứng cô đưa ra khẳng định việc cô làm là hoàn toàn đúng.

Vợ Xuân Bắc lên tiếng phản bác hiệu trưởng Minh Ánh, tung bằng chứng khẳng định Anh Tú chèn ép mình - Ảnh 1

Ngay sau khi nghệ sĩ Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - lên tiếng chia sẻ về việc của giảng viên Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc - là cô "đấu tố" không đúng trình tự, vượt cấp, vi phạm quy định. Hồng Nhung đã chia sẻ rằng cô đấu tranh có trình tự và không hề vượt cấp.

"Tôi đã phán ánh từ cấp khoa, rồi lên gặp trực tiếp đồng chí, và tiếp tục là 5 giấy đề nghị trả lời nhưng hoàn toàn nằm trong vô vọng. Nếu không có việc tôi đấu tranh trên trang cá nhân thì liệu cuộc họp ngày 13.9 có tiến hành nhanh như vậy không?", vợ Xuân Bắc đặt câu hỏi với nhà trường.

Sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng và có sự có mặt của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Bí thư chi bộ nơi cô Hồng Nhung sinh hoạt, Ban chủ nhiệm khoa Sân khấu và Múa, Trưởng phòng tài chính kế hoạch, Trưởng phòng hành chính quản trị, Phó phòng đào tạo, Phó phòng tổ chức và vợ nghệ sĩ Xuân Bắc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã có câu trả lời chính thức.

Vợ Xuân Bắc lên tiếng phản bác hiệu trưởng Minh Ánh, tung bằng chứng khẳng định Anh Tú chèn ép mình - Ảnh 2

Vụ việc liên quan đến vợ NSƯT Xuân Bắc thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày qua.

Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - cho biết cuộc họp đã bàn tới khá nhiều vấn đề nhưng chủ yếu là những chuyện được chị Hồng Nhung bức xúc phản ánh, và đều đã được giải quyết rõ ràng. Bà Minh Ánh cũng khẳng định, không hề có chuyện NSND Anh Tú tác động hoặc can thiệp để nhà trường không cho chị Hồng Nhung chấm thi tốt nghiệp.

Những phản ánh về cơ sớ vật chất xuống cấp của chị Hồng Nhung cũng được bà Minh Ánh xác nhận. Tuy nhiên, theo bà thì nhà trường đã đồng ý đề xuất bổ sung thêm cơ sở vật chất cho khoa Sân khấu, và mọi việc đang được thực hiện đúng theo quy trình, tới ngày 20.9 tới các cơ sở vật chất mới sẽ được bổ sung. Phát biểu về sự việc ồn ào những ngày qua, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chia sẻ bà không đồng tình với cách làm của chị Nguyễn Hồng Nhung và cho rằng đây là một việc làm thiếu suy nghĩ.

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc bức xúc ngay trên trang cá nhân: “Nhà trường dùng thủ đoạn với tôi”. Sau vài ngày “im hơi lặng tiếng”, và tuyên bố muốn câu chuyện dừng lại vì quá mệt mỏi, mới đây, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc lại lên tiếng bức xúc trên trang cá nhân về những vấn đề liên quan tới trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội.

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân một ngày làm việc mệt mỏi, và bị dồn nén của mình. Thậm chí, cuối chia sẻ, chị Hồng Nhung còn cho biết, sở dĩ có việc theo dõi sát sao như vậy bởi nhà trường muốn “lập biên bản” về những hoạt động của chị trong trường.

Về việc NSƯT Minh Ánh khẳng định NSND Anh Tú chỉ đề nghị cho phép được chấm thi lớp tốt nghiệp do mình hướng dẫn với lý do là người hiểu, nắm vững khả năng, trình độ và đạo đức, ý thức về nghề của từng sinh viên mà anh đã hướng dẫn; chị Hồng Nhung cũng phản bác. "Ông Tú có ngồi chấm lớp ông ấy đâu, mà trái lại ông ấy ngồi chấm lớp sinh viên của tôi đấy chứ. Còn tôi thì đứng ngoài", bà Nhung viết.

Riêng về vấn đề cơ sở vật chất tại nhà trường, chị Nhung cũng cho hay: "Hạng mục nằm trong danh mục mua sắm tập trung của thành phố nên phải phụ thuộc vào các quy định của thành phố về trình tự, thủ tục và thời gian. Từ tháng 2 đến tháng 9 chúng tôi đợi ghế về. Vậy trong khoảng thời gian đó chúng tôi học bằng gì. 14 năm, không sân khấu, có bao giờ bà Ánh đặt câu hỏi khoa tôi là khoa Sân khấu không".

Bên cạnh đấy, vợ Xuân Bắc cho biết, sáng 15.9, nhà trường cho người đi theo chị mọi lúc, mọi nơi để bắt lỗi và lập biên bản. Chị Nhung bức xúc về cách đối xử của nhà trường với mình: “Tôi sẽ đấu tranh đến cùng cho sự trong sáng của giáo dục. Tôi sẽ không cho các vị lợi dụng sinh viên và giảng viên nơi đây để duy trì ghế ngồi của các vị. Bản chất đấu tranh của tôi là đây!”.

Vợ Xuân Bắc lên tiếng phản bác hiệu trưởng Minh Ánh, tung bằng chứng khẳng định Anh Tú chèn ép mình - Ảnh 3

Vợ Xuân Bắc lên tiếng phản bác hiệu trưởng Minh Ánh, tung bằng chứng khẳng định Anh Tú chèn ép mình - Ảnh 4

Vợ Xuân Bắc lên tiếng phản bác hiệu trưởng Minh Ánh, tung bằng chứng khẳng định Anh Tú chèn ép mình - Ảnh 5

Vợ Xuân Bắc lên tiếng phản bác hiệu trưởng Minh Ánh, tung bằng chứng khẳng định Anh Tú chèn ép mình - Ảnh 6

Vợ Xuân Bắc lên tiếng phản bác hiệu trưởng Minh Ánh, tung bằng chứng khẳng định Anh Tú chèn ép mình - Ảnh 7

Đoạn tin nhắn cho biết NSND Anh Tú không muốn chị Nhung ngồi trong ban chấm thi

Và chị Nguyễn Hồng Nhung tiếp tục công khai đoạn tin nhắn giữa chị và quản lý khoa. Chị Hồng Nhung cho biết đoạn tin nhắn đó được chia làm 2 lần. Lần đầu tiên nói chuyện với quản lý khoa là việc không muốn cho chị Hồng Nhung ngồi trong ban chấm thi. Cuộc nói chuyện thứ 2 là về việc chỉ dạy năm thứ 2 - lớp chị Nhung đang làm chủ nhiệm.

Sự việc vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream tố bị NSND Anh Tú o ép và giảng dạy 14 năm trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày qua.

Việc bà Nguyễn Hồng Nhung không tung bằng chứng nhưng liên tục khẳng định NSND Anh Tú chèn ép mình khiến có ý kiến cho rằng đây là hành động nhằm hạ bệ Anh Tú. Đáng chú ý là NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc lại đang được xem là ứng viên trở thành giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Về hai ứng viên cho chức giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, lãnh đạo Bộ Văn hóa cũng đã có phản hồi với báo chí. Theo đó, Bộ sẽ cử người về cơ sở để lấy ý kiến. Mọi việc sẽ được làm đúng theo quy trình, bổ nhiệm phải làm theo sự ủng hộ của cơ sở bầu lên.

Dạ Thảo