Vợ xinh đẹp chết không kịp nhìn mặt chồng vì hút mỡ bụng

Sau khi vợ mình tử vong vì hút mỡ bụng hỏng tại Columbia, một đức ông chồng đã lên tiếng cảnh báo chị em phụ nữ không nên ham thẩm mỹ giá rẻ.

Diana Alvarez, bà mẹ có chồng và một con sống tại Georgia đã quay về quê gốc của mình là Medellin (Columbia) vào đầu tháng 12/2016 để hút mỡ bụng.

Khi đến một bệnh viện thẩm mỹ - là một căn nhà 2 tầng –được giới thiệu, người phụ nữ này còn bị thuyết phục sẽ làm luôn cả thẩm mỹ vòng 1 với giá khuyến mãi cho cả hai dịch vụ là 5.000 USD.

Lời cuối cùng mà người phụ nữ 36 tuổi này nói với chồng trước khi bước vào ca phẫu thuật là “em sợ lắm”. Anh Dario chồng cô đã cố gắng thuyết phục vợ mình không làm phẫu thuật thẩm mỹ nhưng cô cương quyết không nghe.

Tỉnh dậy sau khi gây mê, cô Diana rơi vào trạng thái ngưng tim và qua đời ở một bệnh viện gần đó. Chỉ vài giờ sau câu chuyện cuối cùng với vợ, anh Dario nhận được hung tin. Mặc dù vội đáp máy bay đến Medellin ngay nhưng khi đến nơi vợ anh đã tắt thở.

Cái chết của cô Diana được báo giới chú ý đến sau khi chồng cô tiến hành một cuộc phản đối ngay bên ngoài bệnh viện nơi vợ mình đã chết. Nhưng bệnh viện này cho rằng họ đã làm đúng quy trình nhưng mọi can thiệp bằng phẫu thuật đều có rủi ro và biến chứng, trong đó có tử vong.

Hút mỡ là quá trình giảm mỡ tại một vùng cụ thể, lượng mỡ hút tùy thuộc vào diện tích và lượng mỡ ở vùng cần giảm. Nếu thực hiện không đúng thì hút mỡ có rất nhiều rủi ro, trong đó có rủi ro ở tim như trong trường hợp của cô Diana, do thay đổi lượng chất lỏng bơm vào và lượng chất lỏng hút ra. Tại một số vị trí còn có thể có nguy cơ bị thủng các cơ quan gần đó.

Một số trường hợp phẫu thuật hút mỡ hỏng sẽ dẫn đến thuyên tắc mỡ - tức mảng mỡ bị hóa lỏng bị đứt và trôi vào mạch máu, tích tụ ở phổi hoặc chạy lên não. Nếu bác sĩ có tay nghề không cao sẽ khiến da bệnh nhân bị gồ ghề, co dúm do hút không đều, da đàn hồi kém hay da liền không bình thường.

Tại Mỹ, bác sĩ thẩm mỹ phải được cấp chứng chỉ của Hội thẩm mỹ Hoa Kỳ hoặc Hội bác sĩ thẩm mỹ Hoa Kỳ thì mới được phép hành nghề. Vì vậy, rất nhiều người Mỹ đã lựa chọn cách ra nước ngoài để làm thẩm mỹ và Columbia là một trong những nước mà người Mỹ tìm đến nhiều nhất, trung bình cứ 3 phút lại có một ca phẫu thuật thẩm mỹ. Đi kèm với sự bùng nổ này thì các rủi ro cũng tăng lên một cách khủng khiếp. (Nguồn ảnh: DM)