Vô vọng tìm người thân trong đêm

Hơn 23g đêm 1-11, rất đông người thân, bạn bè của các nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke phố Trần Thái Tông, Hà Nội vẫn đứng chờ ở cổng nhà tang lễ Cầu Giấy (Hà Nội).

Hai cánh cổng sắt đã được đóng lại từ sớm, chỉ mở mỗi khi có xe chuyển nạn nhân được xe cảnh sát dẫn đường, nhưng trước cánh cổng là rất nhiều bạn bè, thân nhân của nạn nhân đứng gục vào cánh cửa sắt lạnh lùng chờ trong vô vọng, nhiều tiếng khóc sụt sùi của cả nam giới và phụ nữ.

Theo một nạn nhân đã có mặt ở một trong bốn tòa nhà bị cháy chiều 1-11, lúc gần 14g nhóm của anh gồm 6 người thân trong gia đình đến hát karaoke.

Vừa nhận phòng, chưa hát thì có tiếng hô có cháy nên 5/6 người trong phòng đã chạy luôn và thoát được, chỉ còn một thanh niên tên K., 23 tuổi, đang đi vệ sinh và từ đó mất tích. Người thân của K. tập trung rất đông, ai cũng lo lắng và buồn bã.

Vô vọng tìm người thân trong đêm - Ảnh 1

Lực lượng chữa cháy đang tiếp cận từ phía mặt sau khu nhà.
Ngọn lửa đang lan ra các khu vực phía sau.

Vì chưa nhận dạng được nạn nhân nên tất thảy những người đến chờ đều le lói hi vọng người thân, bạn bè của họ còn đang ở đâu đó chưa về. Họ không dám tin vào tin dữ, dù những chiếc xe cấp cứu liên tục chở nạn nhân đến nhà tang lễ.

Phần lớn người đứng chờ là bạn bè của nạn nhân, cùng tham gia khóa học vừa bắt đầu được hai tháng và hôm 1-11 sau khi thi hết môn thì nhóm bạn từ nhiều địa phương này đi liên hoan, sau đó hát karaoke.

“Đoàn Lạng Sơn chúng tôi cũng có một thành viên sinh năm 1979, lúc 12g trưa anh ấy nhắn không ăn trưa cùng đoàn, sau đó chúng tôi được biết anh ấy có mặt trong nhóm liên hoan này. Từ đó đến nay chúng tôi không liên lạc với anh ấy được nữa.

Nhiều bạn ở Hải Phòng, Nghệ An... cũng trong tình trạng mất tích như vậy, chúng tôi chưa dám báo cho gia đình anh ấy, sợ họ sẽ sốc nặng. Các bạn học đến tìm bạn trước, khi chắc chắn chúng tôi mới báo tin” - một người bạn của nạn nhân chia sẻ.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, trong số các nạn nhân của vụ cháy, có một người có chiếc điện thoại còn online đến 16g chiều 1-11. Tuy nhiên từ khoảng 16g30 thì điện thoại đã tắt và chủ nhân mất tích sau đó.

Tối 1-11, đã có nhiều cán bộ y tế đến nhà tang lễ Cầu Giấy, các nạn nhân không nhận dạng được có thể được lấy mẫu xét nghiệm ADN.

Tuổi trẻ