Võ Việt tỏa sáng trên đất Indonesia

  Gốc

  ANTĐ - Trên khán đài Nhà thi đấu thể thao Thanh niên ở Tanjung Priok - Jakarta (Indonesia) chiều 14-11, anh Gian Sukmanco rất chăm chú với những màn biểu diễn của Vovinam dưới sàn thi đấu.

  Tuyển Vovinam thi đấu rất thành công ngay trong ngày ra quân

  Gian Sukmanco hiện đang là giáo viên của trường SMP Jakarta VRA, anh đã biết tiếng của Vovinam từ khá lâu, nhưng đây mới là lần đầu tiên anh được chứng kiến môn võ cổ truyền này của Việt Nam ngay trên đất Indonesia. Khi được hỏi về cảm giác của mình, Gian Sukmanco nói: “Tôi rất thích những miếng đánh như đấm, đá liên hoàn trên không, khóa cổ quật ngã đối phương bằng hai chân… của Vovinam, đây thực sự là những màn biểu diễn ngoạn mục, võ cổ truyền của các bạn rất tuyệt vời”.

  Lần đầu tiên được đưa vào nội dung thi đấu tranh huy chương ở SEA Games, Vovinam đã gây được ấn tượng khá tốt với người dân nước chủ nhà. Indonesia tiếp xúc với Vovinam đầu tiên vào năm 2008, tại Indonesia Vovinam phát triển mạnh nhất tại khu vực đảo Bali. Sau khi Hiệp hội Vovinam Indonesia được chính thức thành lập, các võ sĩ Vovinam Indonesia đã giành được 2 huy chương vàng tại “Asian Indoor Games” ở Lào năm 2009 và 5 HCV tại “Southeast Aisian Championships” ở Campuchia năm 2011. Tại Sea Games 26 này, các võ sĩ Vovinam của Indonesia sẽ thi đấu ở 2 nội dung của vovinam bao gồm: nội dung biểu diễn với đòn chân tấn công, đơn kiếm nữ, nam ngũ môn quyền đa luyện vũ khí nam và nội dung đối kháng.

  Theo lịch thi đấu của Ban tổ chức SEA Games 26, 27 vận động viên Vovinam Indonesia và 50 vận động viên Vovinam các nước Việt Nam, Lào và Campuchia sẽ tranh tài giành 14 bộ huy chương trong 3 ngày từ 14 đến 16-11. Sau rất nhiều lần Việt Nam giành HCV tại SEA Games với Pencak Silat, môn võ cổ truyền của người Indonesia, giờ đây Vovinam đã có cơ hội để tỏa sáng trên đất nước vạn đảo.

  Đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 3

  Ngay ngày đầu ra quân, môn Quốc võ Việt Nam gây ấn tượng với việc góp 3 trong 9 HCV của đoàn TTVN tại ngày tranh tài thứ 3 của đại hội. Trước đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh “mở hàng” cho đoàn Việt Nam 14-11 với tấm HCV nội dung 10m súng ngắn hơi. Đấu kiếm tiếp tục gây bất ngờ với tấm HCV thứ 2 của Trần Thị Len. Còn tại môn vật, Khổng Văn Khoa giành HCV ở hạng cân 74kg. Đội tuyển TDDC tiếp tục góp vàng cho đoàn TTVN bằng tấm HCV ở nội dung toàn năng nữ của Phan Thị Hà Thanh. Trong khi đó, thành tích nhảy ba bước (13m76) của nữ VĐV Trần Huệ Hoa và nỗ lực của VĐV ném lao Nguyễn Trường Giang đã mang về 2HCV, nâng tổng số HCV giành được cho ĐKVN lên con số 6. Tính đến 21h30 ngày 14-11, đoàn TTVN xếp thứ 3 với 26 HCV, sau Thái Lan (35 HCV) và chủ nhà

  Indonesia (57).

  Nhóm PV ANTĐ (Từ Jakarta)

  Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/the-thao/vo-viet-toa-sang-tren-dat-indonesia/423835.antd