Vợ và con gái ông Biden bị cấm đến Nga

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  10 liên quanGốc

  Bộ Ngoại giao Nga hôm 28/6 tuyên bố vợ và con gái của Tổng thống Mỹ Joe Biden, cùng với 23 người Mỹ khác, bị cấm đến Nga.

  “Để phản ứng trước việc Mỹ liên tục mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào chính trị gia và nhân vật công chúng của Nga, 25 công dân Mỹ được thêm vào danh sách cấm (nhập cảnh)”, AFP dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga.

  Ngoài người nhà ông Biden, danh sách cập nhật lần này gồm một số thượng nghị sĩ Mỹ, bao gồm Susan Collins của Maine, Mitch McConnell của Kentucky, Charles Grassley của Iowa, Kirsten Gillibrand của New York. Ngoài ra, một số giáo sư đại học và nhà nghiên cứu, cựu quan chức chính phủ Mỹ cũng sẽ bị cấm đến Nga.

   Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden. Ảnh: Reuters.

  Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden. Ảnh: Reuters.

  Một ngày trước đó, Bộ Ngoại giao Nga công bố bổ sung 43 công dân Canada vào danh sách cấm nhập cảnh nhằm đáp trả lệnh trừng phạt trước đó của Ottawa.

  Trong số 43 người bị cấm nhập cảnh có thủ lĩnh đảng Tự do cầm quyền Suzanne Cowan và cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Mark Carney.

  Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga hôm 21/5 cho biết đã cấm 963 công dân Mỹ nhập cảnh vào Nga, trong đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Giám đốc CIA William Burns.

  Sau đó, Nga hôm 6/6 tuyên bố mở rộng thêm danh sách đối với 61 quan chức Mỹ, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm, cùng các quan chức quốc phòng và truyền thông hàng đầu của Mỹ, Reuters đưa tin.

  Ngoài bà Yellen, Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai, Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield và Giám đốc Cục Quản lý hành chính và ngân sách Shalanda Young cũng nằm trong danh sách.

  Những cá nhân này sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nga, nhằm trả đũa việc "Mỹ không ngừng mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với các nhân vật chính trị và công chúng của Nga, cũng như đại diện doanh nghiệp của nước này".

  Nga tung video tấn công vị trí pháo binh Ukraine Bộ Quốc phòng Nga hôm 26/6 công bố đoạn video được cho là phản pháo vào một vị trí của pháo binh Ukraine.

  Vân Đinh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/vo-va-con-gai-ong-biden-bi-cam-den-nga-post1330672.html