Vợ tử vong sau tai nạn giao thông, chồng làm thuê cả tối nuôi 4 con ăn học

Ngày 28/2, đại diện Báo Giao thông cùng lãnh đạo Ban ATGT Đắk Nông đã đến trao 11,5 triệu đồng cho anh Nguyễn Duy Linh (trú xã Quảng Sơn, Huyện Đắk Glong), chồng nạn nhân tử vong trong một vụ TNGT giữa tháng 10/2023.

Đây là số tiền ủng hộ từ bạn đọc Báo Giao thông và Quỹ Chung tay vì ATGT.

 Đại diện Báo Giao thông trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Linh.

Đại diện Báo Giao thông trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Linh.

Vụ tai nạn xảy ra giữa hai xe máy trên quốc lộ 28, đoạn qua xã Quảng Sơn, Huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông vào chiều tối 19/10/2023.

Thời điểm trên, xe máy của chị Nga (SN 1986, trú xã Quảng Sơn, Huyện Đắk Glong) điều khiển, chở theo hai con nhỏ là cháu B.L (SN 2013) và M.L (SN 2016) thì va chạm với xe máy do Voòng A Lộc (SN 1987, cùng trú xã Quảng Sơn) điều khiển.

Hậu quả, vụ tai nạn khiến chị Nga và Lộc tử vong tại chỗ, còn hai cháu bị thương nặng. Cảnh sát sau đó xác định Voòng A Lộc điều khiển xe máy khi đã uống rượu bia, không làm chủ được tốc độ nên gây tai nạn.

Ông Nguyễn Anh Sơn, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Nông, cho biết: "Gia đình anh chị Linh thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Sau khi tai nạn xảy ra, xã Quảng Sơn đã tổ chức thăm hỏi, động viên hai gia đình và kiến nghị cấp có thẩm quyền hỗ trợ đột xuất theo quy định".

Được biết, vợ chồng anh Linh đều có hộ khẩu tại Đắk Lắk. Sau khi cưới nhau, anh chị sinh được hai người con gái vào năm 2007 và 2009. Không có công việc ổn định, anh phải bôn ba làm thuê khắp nơi.

Năm 2013, anh Linh tiếp tục dắt người vợ bụng mang dạ chửa cùng hai con nhỏ vào xã Quảng Sơn lập nghiệp. Ba năm liền cả gia đình phải đi lang thang, làm thuê cho ai, xin ở nhờ nhà đó.

Đến năm 2016, khi chị Nga có bầu con thứ tư, một người bà con thương cảm nên cho anh chị một sào đất trên đỉnh đồi để làm ngôi nhà tạm. Đó cũng là ngôi nhà anh và các con đang ở đến nay.

Sau khi chị Nga mất, vì thương cha, người con gái đầu tiên bỏ học, về Đắk Lắk học cắt tóc. Đứa thứ hai đang học lớp 9 cũng nhất quyết bỏ học theo chị đi học nghề. Tuy nhiên, vì cháu học giỏi nên thầy cô, người thân động viên cháu tiếp tục đến trường.

Từ khi vợ mất, một mình anh Linh gồng gánh nuôi các con, hằng ngày đi 18km để đưa đón các con đến trường.

Cả nhà có mỗi chiếc xe máy là tài sản giá trị, sau vụ tai nạn của chị Nga, chiếc xe bị hỏng nặng, không thể sử dụng được nữa. Hằng ngày, anh phải mượn xe của hàng xóm.

"Để các con không ảnh hưởng đến việc học, tôi xin làm thuê cho người ta theo sản lượng công việc chứ không tính công nhật như người khác.

Sáng đưa mấy cháu đến trường, về là lên rẫy làm thuê, làm vài giờ lại phải đón con. Tối người ta về nghỉ thì tôi phải tranh thủ làm đến khi xong việc mới về", anh Linh cho biết.

Tâm Vũ

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/vo-tu-vong-sau-tai-nan-giao-thong-chong-lam-thue-ca-toi-nuoi-4-con-an-hoc-192240229042457355.htm