Vợ tôi nổi cơn 'tam bành' chỉ vì lời nói của ô - sin lúc say rượu

Sau khi nghe được lời của ô - sin, vợ tôi không kìm nén được tức giận. Khi vợ bỏ về nhà mẹ đẻ, tôi mới biết được bộ mặt thật của ô - sin.

Từ ngày vợ tôi mang bầu, tính nết của cô ấy thay đổi hẳn. Từ một người hiểu chuyện, vợ tôi trở nên nóng tính và hay "ghen bóng ghen gió" với tất cả các mối quan hệ của chồng. Thậm chí, tôi đi nhậu với đồng nghiệp khi về nhà cũng bị vợ tra hỏi. Những lời xét đoán vô cớ của vợ khiến tôi vô cùng đau đầu và không tập trung vào công việc được.

Cả hai bên gia đình nội ngoại đều ở xa nên khi vợ mang bầu, tôi thuê thêm người giúp việc. Vì tìm qua trung tâm giới thiệu việc làm nên tôi cũng không biết gia cảnh cô bé này thế nào. Sau này, chúng tôi mới biết gia đình cô bé ở quê rất khó khăn. Người giúp việc này cũng từng có kinh nghiệm chăm em bé cho một gia đình khác nên chúng tôi hứa nếu làm tốt sẽ thuê lâu dài.

Vợ tôi nổi cơn 'tam bành' chỉ vì lời nói của ô - sin lúc say rượu - Ảnh 1

Khi vợ mang bầu, tôi thuê thêm ô - sin để làm việc nhà (Ảnh minh họa)

Kể cả khi có mặt người giúp việc, vợ tôi vẫn hay ghen tuông với chồng. Nhưng vì không có bằng chứng nên tôi để vợ nói chán rồi thôi. Nhiều lần, tôi có nhẹ nhàng khuyên vợ là đừng ghen nữa nhưng cô ấy đều bỏ ngoài tai. Thấy vợ bảo thủ, cố chấp nên tôi sinh ra chán nản.

Gần đây, tôi thấy ô - sin có biểu hiện lạ. Những lúc vợ tôi đi vắng, Nhung (tên người giúp việc) ăn mặc mát mẻ, đi tắm còn cố tình không khóa cửa... Ban đầu, tôi có gọi người giúp việc ra nhắc nhở nhẹ nhàng. Về sau, những chuyện này lại tái diễn. Bị vợ cấm vận từ hồi mang bầu nên tôi cũng bứt dứt. Nhưng có lẽ do người giúp việc xấu quá nên tôi không có hứng thú. Nhất là nghĩ đến viễn cảnh đánh ghen của cô vợ "sư tử Hà Đông" tôi lại rùng mình. Hôm đó, tôi nóng giận gọi người giúp việc đến bảo: "Lúc cô vắng nhà cháu đừng có làm thế nữa. Chú không có hứng đâu. Trước nhắc rồi, nếu cháu tái phạm một lần nữa là chú đuổi việc đấy". Thấy thái độ kiên quyết của tôi, ô - sin chỉ biết "vâng, dạ". Nhưng đến nằm mơ tôi cũng không ngờ, người giúp việc lại dở trò để trả thù vì những lời nói ngày hôm đó.

Một hôm khi đi làm về, đang bực bội vì bị sếp trách chậm tiến độ thì thấy ô - sin đang uống rượu. Trong khi nhà cửa vẫn chưa dọn dẹp gì, cơm chưa nấu, tôi quát: "Nhung, sao giờ chưa nấu cơm mà ngồi uống rượu là sao. Đợi cô về là to chuyện đấy". Con bé mặt thách thức nói: "Cháu buồn thất tình uống rượu chút mà chú cấm à?". Đúng lúc này vợ tôi đi làm về. Thấy vậy, vợ tôi quát:

- Giờ này mà cháu không làm gì hả?

- Cháu đang thất tình, cháu phải uống rượu.

- Mày có đi đâu bao giờ mà có người yêu?

- Đây này.

Đang chưa hiểu chuyện gì thì con bé chỉ thẳng vào tôi. Mặt vợ tôi hiện rõ sự bàng hoàng và tức giận nhưng vẫn cố dịu giọng hỏi:

- Chú làm gì cháu, kể cô nghe, cô không trách tội đâu.

- Chú bảo yêu cháu những lúc cô đi vắng. Nhưng gần đây chú không thương cháu nữa. Chắc chú có người khác bên ngoài rồi.

Vợ tôi nổi cơn 'tam bành' chỉ vì lời nói của ô - sin lúc say rượu - Ảnh 2

Vợ tôi nổi cơn "tam bành" khi nghe lời nói của ô - sin lúc say rượu (Ảnh minh họa)

Không để người giúp việc nói hết câu, vợ tôi chống hai tay vào hông quát mắng chồng. Dù tôi có giải thích thế nào, vợ vẫn không tin. Vợ tôi nói nào là: "Nhân chứng rành rành mà anh còn cãi à", "Người say rượu không bao giờ nói sai"... Bị vợ mắng oan, tôi đáp trả: "Cô ghen nó vừa vừa thôi nhé, tôi đã nói là không làm mà". Lúc này, vợ tôi lăn ra ăn vạ, kêu khóc rồi vào dọn đồ đạc về nhà mẹ đẻ. Khi tôi chạy lại khuyên vợ thì bị cô ấy đẩy ra. Tức giận, nên tôi kệ để vợ muốn làm gì thì làm.

Thấy vợ tôi đi khỏi nhà, người giúp việc mới lộ bộ mặt thật. Nó nhìn mặt tôi nhếch mép cười: "Định gài chú kiếm ít tiền tiêu nhưng không ngờ chú lại từ chối. Có chuyện ngày hôm nay là do chú đấy. Không phải đuổi, cháu sẽ tự đi". Sau đó, con bé cũng dọn đồ chuyển đi chỗ nào không rõ. Quan trọng nhất là chỉ còn hai tháng nữa vợ tôi sẽ sinh, không biết cô ấy còn giận chồng đến bao giờ. Mọi người giúp tôi gỡ rối với?

>> Click để xem thêm: Chồng được thức tỉnh khi vợ đánh ghen

Thiên Thanh (Theo Giadinhvietnam.com)