Vô tình “xì hơi” trên bàn mổ gây hỏa hoạn

Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo mới đây vừa gặp hỏa hoạn. Nguyên nhân xảy ra cháy là do nữ bệnh nhân vô tình “xì hơi” khiến chiếc máy laser dùng để phẫu thuật bốc cháy.

Theo Metro, nữ bệnh nhân 30 tuổi đang được phẫu thuật cổ tử cung bằng kỹ thuật laser thì bất ngờ “xì hơi”. Sau đó chiếc máy laser dùng để phẫu thuật đột nhiên bốc cháy. Bệnh nhân bị bắt lửa và bị bỏng nghiêm trọng ở một số bộ phận trên cơ thể như thắt lưng và chân.

Sự việc này xảy ra vào hồi 15/4 năm nay, tuy nhiên đến nay Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo mới có báo cáo chi tiết sau khi kết thúc quá trình tìm nguyên nhân sự việc của một ủy ban điều tra.

Vô tình “xì hơi” trên bàn mổ gây hỏa hoạn - Ảnh 1

Nữ bệnh nhân vô tình “xì hơi” khiến chiếc máy laser dùng để phẫu thuật bốc cháy. Ảnh: Metro

Theo phân tích nguyên nhân của một nhóm chuyên gia độc lập, trong phòng mổ tại thời điểm phẫu thuật cho bệnh nhân không có vật liệu dễ gây cháy nổ. Các thiết bị sử dụng cho quá trình phẫu thuật cũng hoạt động bình thường.

Nhóm chuyên gia này cũng kết luận, việc xì hơi, khí đường ruột của bệnh nhân tỏa vào không gian cùng với sự bức xạ của tia laser đã đốt cháy thiết bị, gây ra hỏa hoạn ngoài ý muốn.

Vô tình “xì hơi” trên bàn mổ gây hỏa hoạn - Ảnh 2

Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo, nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Metro

Trước đó vào năm 2014, tại một bệnh viện của Trung Quốc cũng xảy ra một vụ việc đáng tiếc trong phòng mổ. Nữ bệnh nhân ăn quá nhiều khiến dạ dày phồng lên do chứa quá nhiều thức ăn và dung dịch. Khi phẫu thuật, khí trong bụng nạn nhân tiếp xúc với dao mổ điện của bác sĩ và gây ra hỏa hoạn.

Ca phẫu thuật tiếp tục sau khi người ta dập tắt lửa. Người phụ nữ thoát chết nhờ sự can thiệp kịp thời của đội ngũ bác sĩ.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Khánh Đan