Vô tình tạt sữa mẹ lên tường, ít hôm sau người đàn ông phát hiện điều khó hiểu

Tạp chí SaoStar
Gốc

Mới đây, một người đàn ông chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh bức tường nhà mình xuất hiện một vật thể đáng sợ sau khi vô tình tạt sữa mẹ vào đó.

Theo chủ nhân đoạn clip, bé nhà anh uống sữa mẹ còn dư, nhưng người lớn trong nhà dặn kiêng tạt sữa mẹ xuống đất vì như vậy sẽ làm người mẹ mất sữa. Sau hồi suy tính, người đàn ông tạt sữa lên vách tường để tránh điều kiêng kị.

Không ngờ chỉ sau vài ngày nhìn lại, anh hoảng hốt phát hiện một miếng da rắn nằm gần khu vực tạt sữa. Lúc này người đàn ông mới ngớ người nhớ lại lời đồn thổi rắn rất thích mùi sữa mẹ nên đã quay clip lại và chia sẻ lên mạng xã hội để tham khảo ý kiến của các mẹ bỉm sữa.

Có thể thấy, trong đoạn clip là hình ảnh vách tường còn vương lại chút màu trắng đục của sữa mẹ. Bên cạnh đó là một đoạn da mới lột của con rắn cũng bám dính trên vách tường gạch.

Đoạn clip sau khi chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người tò mò xen lẫn sợ hãi. Một số người bán tín bán nghi về lời đồn rắn thích mùi sữa mẹ. Số khác bày tỏ sự hoang mang, khuyên các bà mẹ đang cho con bú cần hết sức cảnh giác, đặc biệt những gia đình sống ở vùng núi, nhiều ao hồ.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật, việc rắn thích mùi sữa mẹ là thông tin không chính xác. Bởi Việt Nam có hơn 300 loài rắn, trong đó có khoảng 60 loài rắn độc, độc nhất là cạp nong, cạp nia, kế đó là hổ mang, rắn lục... song khưu giác của rắn không phát triển, không ngửi được mùi. Mắt cũng kém phát triển. Do rắn không ngửi được mùi nên việc trồng sả, trồng củ kiệu, cây lan tỏi... để đuổi rắn là vô tác dụng.

Thay vào đó, người dân cần phát quang bụi rậm quanh nhà, làm lưới ngăn, khi ra ngoài cần có đèn chiếu sáng, tránh bụi rậm, trước khi ngủ cần soi gầm giường, không ngủ trên nền nhà và cần ngủ mắc màn.

Thiên An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/vo-tinh-tat-sua-me-len-tuong-it-hom-sau-phat-hien-dieu-dang-so-202309210702377099.html