Vô tình phát hiện kho báu trị giá hơn 3,7 triệu USD

Kho báu có 5.000 đồng tiền vàng, hai thanh vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg. Tổng tài ước tính là 3,5 triệu euro (3,7 triệu USD).

Một người Pháp ở Evreux, Normandy sau khi được thừa kế một tòa nhà lớn đã tìm thấy 100kg vàng được người chủ trước giấu rất kỹ trong đó.

Theo đài BBC, nhà đấu giá Nicolas Fierfort liệt kê rất chi tiết các món đồ có trong kho báu như 5.000 đồng tiền vàng, hai thanh vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg. Tổng tài sản của kho báu ước tính là 3,5 triệu euro (3,7 triệu USD).

Vô tình phát hiện kho báu trị giá hơn 3,7 triệu USD - Ảnh 1

Theo báo địa phương La Dépêche, người may mắn đào được kho báu có thể sẽ phải chịu mức thuế 45% đối với gia sản được thừa kế. Ảnh: AFP.

Khi dọn dẹp đồ đạc trong nhà thì người thừa kế vô tình phát hiện hộp tiền vàng được gắn bên dưới một món đồ nội thất và các hộp tiền khác được giấu cẩn thận trong hộp đựng rượu whisky. Sau nữa ông đào được một đống vàng thỏi được chôn giấu tại các vị trí khác.

Những giấy tờ chứng nhận tìm thấy cùng với kho báu thì số vàng này đã được mua lại hợp pháp trong những năm 1950 và 1960. Theo báo địa phương La Dépêche, người may mắn đào được kho báu có thể sẽ phải nộp thuế khá nặng. Người chủ này sẽ phải chịu mức thuế 45% đối với gia sản được thừa kế, nếu người chủ trước không công khai số tài sản này, người chủ mới sẽ phải chịu thêm 3 năm thuế truy thu nữa.

Chi Lê