Xuất phát ở lượt bơi thứ hai, vận động viên của Việt Nam phải cạnh tranh với các vận động viên rất mạnh đến từ các quốc gia là Nhật Bản, Italy, Trung Quốc, Brazil, Ukraine và Tây Ban Nha. Lượt thi đấu vòng loại sẽ chọn ra 8 vận động viên có thành tích tốt nhất để thi đấu trận chung kết diễn ra vào chiều cùng ngày.
Các vận động viên bơi lội thi đấu tại Paralympic Tokyo 2020. (Ảnh: TTXVN)
Thành tích mà Võ Thanh Tùng đạt được là 35 giây 91, xếp thứ 6 trong số 8 vận động viên thi đấu ở lượt này và xếp thứ 12 trong số 16 vận động viên thi đấu ở nội dung này. Với kết quả đó, Thanh Tùng đã bị loại.
Người về nhất ở nội dung này là vận động viên Yuan Weiyi của Trung Quốc, với thành tích 31 giây 30, phá kỷ lục Paralympic. Người về nhì là một vận động viên khác của Trung Quốc là Zheng Tao, với thành tích 31 giây 81.
Như vậy, kình ngư Thanh Tùng đã chính thức chia tay Paralympic Tokyo 2020 mà không giành được bất cứ huy chương nào.
Trước đó, tại Paralympic 2016, kình ngư Võ Thanh Tùng đã xuất sắc giành Huy chương Bạc ở nội dung 50m tự do nam với thành tích 33 giây 94.
Hiện tại, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam mới có được 1 Huy chương Bạc của đô cử Lê Văn Công./.
TH