Võ sư taekwondo tham gia cướp tài sản

(Tin tức pháp luật) - Một trong hai nghi phạm cướp giật tài sản của người nước ngoài khai nhận là võ sư dạy taekwondo tại TP.HCM.

Giết chị ruột cướp tài sản Cướp tài sản của nữ giáo viên, dọa lột quần áo

Nguyễn Kim Toàn tại cơ quan công an

Tổ tuần tra liền truy đuổi và bắt giữ Toàn, Lâm cùng tang vật, chiếc xe gây án bàn giao công an P.Phạm Ngũ Lão (Q.1) để điều tra xử lý. Bước đầu, Toàn khai nhận đang dạy võ taekwondo tại TP.HCM.

Vào chiều cùng ngày, bị hại trong vụ cướp giật là chị K.B.R (33 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đã đến công an P.Phạm Ngũ Lão (Q.1) trình báo. Theo đó, trong chiếc bóp của chị K.B.R có hai điện thoại di động.

Đoàn Thanh Lâm tại cơ quan công an

Ngày 12/2, đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM cho biết đã bàn giao Nguyễn Kim Toàn và Đoàn Thanh Lâm cho công an P.Phạm Ngũ Lão (Q.1) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Tang vật của vụ cướp giật

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp võ sư cướp giật tài sản, thậm chí diễn viên điện ảnh cũng tham gia cướp giật tài sản.

Trước đó, Nguyễn Chí Dũng với biệt danh là Dũng "chim xanh" (SN 1966, ở ấp 1, xã Tân Khai, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước) cầm đầu một băng cướp liều lĩnh và tàn bạo gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Từng là vận động viên và võ sư taekwondo tam đẳng huyền đai, Dũng tham gia đóng thế trong rất nhiều bộ phim võ thuật. Trong những lần vào vai, Dũng ngấm những kịch bản trên phim trường và quyết định hành nghề ăn cướp vì nghề đóng thế không mang lại nhiều tiền. Từ đó, cuộc đời Dũng gắn liền với những vụ giết người, cướp của, hiếp dâm gây kinh hoàng trên một loạt các khu vực miền Đông Nam bộ và TP.HCM

Ít ai biết rằng những màn võ thuật nhào lộn hấp dẫn trong bộ phim Hải đường trắng nói về tướng cướp Bạch Hải Đường phần lớn do võ sư, diễn viên đóng thế Nguyễn Chí Dũng - tức Dũng “chim xanh” đảm nhận. Khi bộ phim trình chiếu, cũng là lúc Dũng dứt hẳn với phim trường và bắt đầu khởi nghiệp làm... tướng cướp.

Tướng cướp Dũng “chim xanh” cùng một trong nhiều vũ khí dùng đi cướp.

Mới lớn, Dũng đã lang thang khắp các tỉnh miền Đông Nam bộ và TP.HCM. Năm 19 tuổi, Dũng đột nhập vào một nhà dân ở Thủ Đức, TP.HCM để trộm cắp. Công an bắt được, khám người Dũng thu một khẩu Colt 45 (của Mỹ) và 7 viên đạn.

Lang thang trong giới giang hồ một thời gian, Dũng phát hiện ra nghề “đá xế” (ăn trộm xe máy) là dễ kiếm sống nhất nên gã đã cùng Hoàng Ngọc Phương "lập nghiệp". Phương bị bắt, Dũng trốn đến tháng 2/1996 thì bị bắt theo lệnh truy nã của công an huyện Bình Long, tỉnh Sông Bé (cũ), bị phạt 18 tháng tù.

Cuối năm 1997, Dũng ra tù về địa phương sống bằng nghề mua bán cây kiểng và chăn nuôi... chim nhưng bị thua lỗ, nợ hơn 50 triệu đồng nên phải trốn về TP.HCM, cùng tên Hải đi chở mướn thuốc lá lậu. Đầu năm 1998, Dũng "chim xanh" lại mua vũ khí nóng để phạm tội.

Huyền Hồ (Tổng hợp)