Vợ sinh mổ nhưng không chịu đi bộ theo lời bác sĩ, chồng làm một việc khiến nhiều người gọi anh là 'người chồng quốc dân'

Thương vợ mới sinh mổ, còn cảm thấy đau khi đi lại, anh chồng quyết định thưởng tiền cho mỗi bước chân của bà xã.

Mới đây, một video ấm áp và thú vị về chuyện phục hồi chức năng cho sản phụ sau khi vượt cạn được cư dân mạng Trung Quốc lan truyền và cùng nhau thảo luận sôi nổi.

Trong clip, người đàn ông họ Thạch ở tỉnh Cát Lâm muốn khuyến khích vợ đang rất đau vì vừa trải qua ca mổ sinh con đi bộ nhiều hơn nên đã thực hiện trò chơi "trả 100 nhân dân tệ (hơn 300.000 đồng) cho mỗi bước đi".

Anh Thạch chậm rãi dẫn vợ đi từng bước một, tay một cầm tờ tiền và tay còn lại sẵn sàng đưa tờ tiền tiếp theo. Với "trò chơi" đáng yêu này, anh đã thành công "dụ" vợ đi lại trong 20 phút. Hành động đáng yêu này đã thu hút sự ngưỡng mộ và ghen tị từ cư dân mạng.

Trò chơi "mỗi bước chân giá 100 tệ" giúp người chồng dẫn vợ mới trải qua ca sinh mổ đi bộ được 20 phút.

Trò chơi "mỗi bước chân giá 100 tệ" giúp người chồng dẫn vợ mới trải qua ca sinh mổ đi bộ được 20 phút.

Anh Thạch cho biết, vợ anh vừa sinh mổ, các bác sỹ khuyên sản phụ cố gắng ra khỏi giường và vận động nhiều hơn, điều này rất cần thiết cho quá trình hồi phục sau ca mổ, tránh các biến chứng.

Tuy nhiên, người vợ nói vết thương sẽ rất đau khi cô đi bộ, vì vậy cô ấy muốn chồng trả 100 nhân dân tệ (khoảng 330 nghìn đồng) cho mỗi bước đi. Anh chồng lập tức đồng ý với điều kiện này và vui vẻ dẫn vợ đi bộ 20 phút.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, trò chơi của anh chồng thành công không phải do chuyện tiền bạc: "Thật ra tiền không phải là điều quan trọng nhất, điều quan trọng nhất là anh ấy luôn ở bên vợ, chiều chuộng cô ấy và hiểu cô ấy đang đau đớn, vất vả thế nào".

Một số bà mẹ từng sinh mổ chia sẻ, họ rất đau khi tử cung bị rạch để đón con chào đời, việc đi lại vận động sau đó là một nỗ lực vô cùng lớn. "Lúc đó thực sự rất đau đớn, nếu được cho 10.000 nhân dân tệ trong một bước thì tôi cũng không muốn đi", một phụ nữ bình luận.

Những hành động chứng tỏ chồng yêu vợ hết lòng

Anh ấy hôn lên những giọt nước mắt của bạn

Các ông chồng có thể khiến vợ cảm thấy thoải mái theo cách không một người nào có thể làm được. Khi bạn cảm thấy đau khổ và thất bại, chàng sẽ ở đó lau nước mắt cho bạn. Lòng trắc ẩn của chàng có thể giúp trái tim bạn ấm áp trở lại và khuyến khích bạn tiến về phía trước. Hãy tìm một ai đó có thể làm điều này cho bạn để cưới làm chồng.

Chàng dành thời gian cả ngày để nghĩ về vấn đề của bạn

Hạnh phúc của bạn là điều vô cùng quan trọng đối với chàng, vì vậy khi bạn gặp một vấn đề gì đó thì vấn đề ấy cũng trở thành vấn đề của chàng. Hãy kết hôn với người đàn ông luôn xem việc giải quyết vấn đề của bạn là một ưu tiên.

Không có gì dễ chịu hơn là trong cuộc sống ta tìm được người quan tâm sâu sắc đến vấn đề mà mình đang phải vật lộn nhiều như chính mình đang quan tâm.

Ảnh minh họa

Chàng biết tôn trọng lời hứa

Không cần đao to búa lớn kiểu: anh hứa sẽ yêu em suốt đời, anh hứa không phản bội em... Lời hứa đơn giản chỉ là "chiều nay anh sẽ đón em", anh ấy đến đón bạn đúng giờ. Đó cũng có thể là lời hứa kiểu: "Mai em đi cà phê với bạn đi, anh sẽ chăm con thật tốt" và sau khi tám xuyên lục địa với đám bạn thân trở về, bạn thấy con bạn đã no nê say ngủ, chồng thì đang hì hụi lau nhà.

Khi bận anh ấy sẽ gọi điện, nhắn lại để bạn đỡ mất công chờ đợi. Nếu một lời hứa nhỏ nhặt còn không thực hiện được thì nói gì đến tình yêu lớn lao đầu bạc răng long?

Làm thay bạn mọi việc lúc bạn đau ốm

Không ai trong chúng ta tránh khỏi những lúc trái gió trở trời mệt mỏi, và khoảng thời gian khó ở ấy, một người chồng tốt sẽ biết cách đi siêu thị mua thức ăn lắp đầy tủ lạnh, biết hỏi vợ có mệt không, biết giặt đồ, phơi đồ, nấu những món ăn vợ thích...

Nếu như khi bạn ốm, chồng bạn làm những điều này vì bạn, đừng nghi ngờ gì cả, chắc chắn, anh ấy là một người chồng hoàn toàn xứng đáng để bạn yêu thương và gắn bó trọn đời.

Chàng luôn chú ý đến những chi tiết có ý nghĩa với bạn

Chàng có bao giờ để ý đến những điều nhỏ nhặt? Chàng có thể không biết mọi chi tiết trong cuộc sống của bạn, nhưng chàng luôn lưu ý đến những điều quan trọng với bạn.

Chàng trang trí giường theo cách bạn thích, bật những bản nhạc bạn yêu thích khi chở bạn trên xe hay luôn ghi nhớ những ký ức đẹp giữa hai người... đó chính là bằng chứng chứng minh tình yêu của chàng dành cho bạn.

Dành nhiều thời gian cho bạn và các con

Một người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ muốn được ở bên bạn những lúc có thể nhất. Chàng sẽ dành đáng kể một lượng thời gian cho bạn và các con. Tùy thuộc vào tính cách của mình, chàng có thể đưa bạn ra ngoài thường xuyên hoặc ở nhà cùng bạn để làm một số điều thông thường nhưng có ý nghĩa gắn kết tình vợ chồng.

Mì chính có phải là thủ phạm gây suy giảm trí nhớ như lời đồn

Như Ca (t/h)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vo-sinh-mo-nhung-khong-chiu-di-bo-theo-loi-bac-si-chong-lam-mot-viec-khien-nhieu-nguoi-goi-anh-la-nguoi-chong-quoc-dan-172230726160559288.htm