Vợ ông Kim Jong-nam đề nghị Malaysia bàn giao thi thể chồng

Người vợ thứ hai của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã đã đề nghị phía Malaysia bàn giao lại thi thể chồng mình, một quan chức chính phủ cho biết ngày 17/2.

Nguồn tin cho biết, đề nghị đã được người vợ thứ hai của ông Kim Jong-nam chuyển qua Đại sứ quán Trung Quốc ở Malaysia, theo Dân Trí.

Được biết, ông Kim Jong-nam có hai người vợ. Người vợ đầu tiên là bà Shin Jong Hui cùng với con trai Kum Sol được cho là sống tại Bắc Kinh, trong khi người vợ thứ hai, bà Lee Hye Kyong, cùng 2 người con sống ở Macao.

Ông Kim Jong-nam trong một lần ở Thượng Hải. Ảnh: Telegraph

Đề nghị được đưa ra sau khi giới chức Malaysia tuyên bố hoàn tất quá trình khám nghiệm tử thi ông Kim Jong-nam tại bệnh viện Kuala Lumpur hôm 16/2 để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết, phía Malaysia đã nhận được đề nghị của phía Triều Tiên về việc bàn giao thi thể ông Kim Jong-nam. Ông cũng nhấn mạnh, thi thể sẽ được bàn giao cho họ hàng ruột thịt của ông Kim Jong-nam hoặc qua đại sứ quán Triều Tiên sau khi cảnh sát và bên pháp y hoàn tất thủ tục cần thiết.

Báo The Star dẫn thông tin mới nhất từ giới chức Malaysia cho biết, kết quả khám nghiệm tử thi sẽ được công bố sau khoảng 1 tuần và phía Malaysia sẽ chưa trao trả thi thể cho đến khi gia đình ông Kim Jong-nam cung cấp mẫu DNA .

“Chúng tôi cần mẫu DNA từ một thành viên trong gia đình nạn nhân để xác định có khớp với của nạn nhân hay không”, cảnh sát trưởng bang Selangor, ông Abdul Samah Mat cho biết ngày 17/2. Ông cũng cho biết thêm: “Phía Triều Tiên đã đề nghị bàn giao thi thể, tuy nhiên, trước khi bàn giao chúng tôi cần xác định ai sẽ được giữ thi thể này”.

Theo Vnexpress, khi được hỏi về khả năng điệp viên nước ngoài có liên quan tới vụ án, Mohammad Fuzi Harun, giám đốc văn phòng Lực lượng Đặc nhiệm thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, hôm nay cho rằng còn quá sớm để kết luận.

Ông nhấn mạnh vụ án Kim Jong-nam rất phức tạp và vẫn đang được điều tra. Ông từ chối trả lời khi được hỏi về hai nữ nghi phạm mang hộ chiếu nước ngoài và một người đàn ông quốc tịch Malaysia đang bị giam giữ, theo hãng thông tấn quốc gia Malaysia Bernama.

Phó chánh thanh tra Noor Rashid Ibarhim cho biết sẽ còn nhiều người nữa bị bắt giữ. Cảnh sát vẫn đang truy lùng 4 nghi phạm là nam giới.

Kim Jong-nam, 45 tuổi, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bất ngờ bị tấn công tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 bằng chất lỏng được cho là thuốc độc và chết trên đường tới bệnh viện.

(Tổng hợp)