Vỡ òa hạnh phúc ngày bé trai 4 tuổi ghép tủy thành công ra viện

Niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình và tập thể các y bác sĩ Trung tâm Nhi bệnh viện Trung ương Huế trong ngày bé trai 4 tuổi ghép tủy thành công ra viện.

Ngày 1/9, thông tin từ bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị vừa tổ chức lễ ra viện cho ca ghép tủy thứ 35 và mừng kỷ niệm 35 ca ghép tế bào gốc tự thân đầu tiên ở trẻ em.

Tập thể y bác sĩ Trung tâm Nhi bệnh viện Trung ương Huế chúc mừng gia đình cháu D.

Tập thể y bác sĩ Trung tâm Nhi bệnh viện Trung ương Huế chúc mừng gia đình cháu D.

Bệnh nhân ca ghép tủy thứ 35 lần này là cháu Phan Đình D., 4 tuổi, đến từ Đắk Lăk. Trước đó, cháu được chẩn đoán u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao với khối u tại khoang sau phúc mạc, di căn xương. Sau quá trình điều trị, cháu đáp ứng một phần và có chỉ định ghép tủy.

Trong quá trình ghép, cháu có bị sốt giảm bạch cầu hạt, tăng men gan, loét miệng, nhưng với sự quan tâm chăm sóc, điều trị tận tình, trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ, cháu đã phục hồi. Ngày 31/8 cháu đã xuất viện trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình và tập thể các y bác sĩ Trung tâm Nhi bệnh viện Trung ương Huế.

Theo Giáo sư Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế: “Bệnh viện Trung ương Huế đã trang bị máy móc trang thiết bị hiện đại, phòng ghép tủy đạt chuẩn quốc tế; bên cạnh đó đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản ở các nước tiên tiến về chuyên ngành ghép tế bào gốc nên rất thuận lợi trong triển khai kỹ thuật này. Đặc biệt, bệnh viện còn hội chẩn trực tuyến và phối kết hợp điều trị với các chuyên gia hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Pháp, Nhật, Canada, Singapore... để tối ưu hóa trong điều trị đa mô thức nhằm đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân”.

Lê Kông

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/vo-oa-hanh-phuc-ngay-be-trai-4-tuoi-ghep-tuy-thanh-cong-ra-vien-a624475.html