Vợ nhạc sĩ Lê Quang tiết lộ từng gặp sự cố tưởng không qua khỏi, thở không nổi

Ca sĩ Cam Thơ, vợ nhạc sĩ Lê Quang kể về sự cố nhớ đời trong lúc đang ăn.

Để có nơi trò chuyện với khán giả, ca sĩ Cam Thơ tạo một kênh YouTube và thường xuyên đăng clip cập nhật cuộc sống hằng ngày.

Mới đây, nữ ca sĩ vừa có chia sẻ về sự cố từng gặp khiến cô một phen hoảng hồn. Cô kể, có lần đi ăn ở nhà của một người bạn và chẳng may bị nghẹn khi nuốt một miếng thịt bò. Miếng thịt bị tắc ở cổ họng và khiến bà xã nhạc sĩ Lê Quang rơi vào tình thế nguy hiểm.

Ca sĩ Cam Thơ kể về sự cố mắc nghẹn trong lúc đang ăn.

Ca sĩ Cam Thơ kể về sự cố mắc nghẹn trong lúc đang ăn.

“Tưởng là bình thường nhưng chuyện này lại nguy hiểm vô cùng. Lúc đó tôi tưởng chết rồi vì tôi không thể thở được. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Thậm chí, tôi không thể nói được, cố gắng mở miệng để kêu người tới giúp nhưng không được.

Tôi cố gắng hít thở bằng mũi, may quá tự nhiên miếng thịt bò tụt xuống họng nên trôi đi được. Chắc do có hơi đẩy xuống. Ai nhìn cảnh đó cũng sợ, hú hồn hú vía, đến chính tôi nghĩ lại cũng còn sợ nữa. Đó là bài học cho tất cả mọi người khi ăn và phải tìm hiểu cách chữa ngay lúc đó nếu không là tắc thở chết luôn. Tôi bị đúng kiểu không thể thở được”, nữ ca sĩ kể.

Cam Thơ cho biết, lúc đó cô tưởng không qua khỏi vì không thở được.

Cam Thơ cho biết, lúc đó cô tưởng không qua khỏi vì không thở được.

Cam Thơ còn cho biết thêm, lúc đó có nhiều người ngồi xung quanh nhưng không ai biết cách chữa nghẹn cũng như quá bất ngờ, không kịp phản ứng ra sao. Bà xã nhạc sĩ Lê Quang nói thêm, cô từng kể chuyện này cho một ca sĩ nổi tiếng và người đó cũng từng bị giống vậy. “Chị ấy cố gắng ra hiệu cho bạn bè thì mọi người bảo cho ăn chuối để đẩy đồ ăn bị kẹt kia xuống họng, phải như thế mới hết”, Cam Thơ nói.

Ngồi bên cạnh vợ, nhạc sĩ Lê Quang cũng cho biết anh từng rơi vào tình huống tương tự và phải tự chữa cho mình. “Tôi uống nước cho trôi đi nhưng không trôi được mà còn nghẹn hơn, may mà mắc ói nên ói ra được", nam nhạc sĩ kể.

Chia sẻ lại tình huống nguy hiểm mà bản thân từng gặp, nữ ca sĩ mong muốn mọi người trang bị kiến thức sơ cứu trong tình huống có người bị mắc nghẹn để không xảy ra chuyện đáng tiếc.

Cam Thơ và Lê Quang bên nhau gần 30 năm.

Cam Thơ và Lê Quang bên nhau gần 30 năm.

Ca sĩ Cam Thơ từng đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP.HCM 1991. Cô và nhạc sĩ Lê Quang đã bên nhau gần 30 năm và có với nhau một cô con gái. Năm 2020, nam nhạc sĩ chẳng may gặp bạo bệnh, phải cắt bỏ một chân để không ảnh hưởng đến tính mạng. Trong thời gian đó, Cam Thơ đã túc trực bên chồng, tận tình chăm sóc cũng như động viên Lê Quang.

“Tôi thấy may mắn khi có được người bạn đời hết mực lo lắng mọi thứ. Tôi hay gọi vợ là "siêu nhân". Cô ấy có thân hình nhỏ nhưng sức chịu đựng, làm việc khủng khiếp”, nam nhạc sĩ từng chia sẻ về bà xã.

Hoàng Minh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/vo-nhac-si-le-quang-tiet-lo-tung-gap-su-co-tuong-khong-qua-khoi-202406202049013839.html