Vợ nhà báo Hữu Ước tử nạn trên đường đi công tác

(Đời sống) - Vào lúc 1h45 phút ngày 1/7/2012, trên đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua địa phận huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, chiếc xe Land Cruise 80B-2729 của báo Công an nhân dân đã trượt xuống vệ đường và lật nghiêng.

Thông tin trên do CA huyện Yên Thủy xác nhận với Phunutoday.

Theo báo cáo ban đầu của Công an huyện Yên Thủy, do trời mưa to, tầm nhìn rất hạn chế, xe vào cua và bị bó phanh nên mất lái, lao xuống rãnh nước bên đường và lăn hai vòng… Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Vụ tai nạn đã làm Thượng tá Nguyễn Thị Lý, Phó trưởng phòng Tài vụ – Tổng Cục Xây dựng lực lượng, Bộ Công an mất trên đường đi cấp cứu. Trên xe lúc đó còn có Thượng tá Nguyễn Thị Hiển, Trưởng ban Trị sự báo Công an và một nữ phóng viên.

Được biết, Thượng tá Nguyễn Thị Lý là vợ của nhà văn, Trung tướng Nguyễn Hữu Ước, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Xây dựng Lực lượng – Bộ Công an, Tổng biên tập báo Công an nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Lý sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, vốn nổi tiếng là người phụ nữ tần tảo, bình dị. Nhiều người vẫn nói, những vui buồn, thăng trầm, thành công của nhà văn, Trung tướng Hữu Ước đều có sự chia sẻ, cổ vũ, động viên từ người bạn đời của ông.

Phạm Lý