Vợ Nghệ sĩ Xuân Bắc: 'Nhà trường dùng thủ đoạn với tôi'

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc tiếp tục chia sẻ trên trang cá nhân của mình với tâm trạng khá bức xúc về trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội.

Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội cho rằng vợ NS Xuân Bắc hành động thiếu suy nghĩ

Những ngày qua, sự việc chị Nguyễn Hồng Nhung - vợ NSƯT Xuân Bắc bất ngờ khóc lóc và bức xúc phản ánh trong buổi livestream về chuyện bị chèn ép trong công tác cũng như cơ sở vật chất xuống cấp của nhà trường đã gây chú ý trong dư luận. Chị Nguyễn Hồng Nhung hiện đang công tác tại khoa Sân khấu Điện ảnh & Múa của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Vợ Nghệ sĩ Xuân Bắc: 'Nhà trường dùng thủ đoạn với tôi' - Ảnh 1

Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng và có sự có mặt của Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Bí thư chi bộ nơi cô Hồng Nhung sinh hoạt, Ban chủ nhiệm khoa Sân khấu và Múa, Trưởng phòng tài chính kế hoạch, Trưởng phòng hành chính quản trị, Phó phòng đào tạo, Phó phòng tổ chức và vợ nghệ sĩ Xuân Bắc, hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã có câu trả lời chính thức.

Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cho biết, cuộc họp đã bàn tới khá nhiều vấn đề nhưng chủ yếu là những chuyện được chị Hồng Nhung bức xúc phản ánh, và đều đã được giải quyết rõ ràng.

Bà Minh Ánh cũng khẳng định, không hề có chuyện NSND Anh Tú tác động hoặc can thiệp để nhà trường không cho chị Hồng Nhung chấm thi tốt nghiệp.

Những phản ánh về cơ sớ vật chất xuống cấp của chị Hồng Nhung cũng được bà Minh Ánh xác nhận. Tuy nhiên, theo bà thì nhà trường đã đồng ý đề xuất bổ sung thêm cơ sở vật chất cho khoa Sân khấu, và mọi việc đang được thực hiện đúng theo quy trình, tới ngày 20/9 tới các cơ sở vật chất mới sẽ được bổ sung.

Phát biểu về sự việc ồn ào những ngày qua, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chia sẻ bà không đồng tình với cách làm của chị Nguyễn Hồng Nhung và cho rằng đây là một việc làm thiếu suy nghĩ.

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc bức xúc: “Nhà trường dùng thủ đoạn với tôi”

Sau vài ngày “im hơi lặng tiếng”, và tuyên bố muốn câu chuyện dừng lại vì quá mệt mỏi, mới đây, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc lại lên tiếng bức xúc trên trang cá nhân về những vấn đề liên quan tới trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội.

Vợ Nghệ sĩ Xuân Bắc: 'Nhà trường dùng thủ đoạn với tôi' - Ảnh 2

Chị Nguyễn Hồng Nhung - Giảng viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Theo vợ nghệ sĩ Xuân Bắc, sau cuộc họp 9 tiếng, chị cho rằng nhà trường sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Tuy nhiên, nhà trường “đã dùng thủ đoạn” với chị.

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân một ngày làm việc mệt mỏi, và bị dồn nén của mình. Thậm chí, cuối chia sẻ, chị Hồng Nhung còn cho biết, sở dĩ có việc theo dõi sát sao như vậy bởi nhà trường muốn “lập biên bản” về những hoạt động của chị trong trường.

Vợ Nghệ sĩ Xuân Bắc: 'Nhà trường dùng thủ đoạn với tôi' - Ảnh 3

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc bức xúc trên trang cá nhân

Hiện tại, Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội chưa có ý kiến gì về những phản ánh mới nhất của chị Hồng Nhung.