Vợ mới sinh mà chồng cứ đòi mỗi ngày 'yêu' một lần

Tôi thực sự thấy mệt mỏi, nếu cứ như thế này tôi sợ sức khỏe của mình không đảm bảo. còn cứ từ chối chồng mãi, thì sợ anh ấy sẽ chán, giận.

Do đặc thù công việc nên chồng tôi đi công tác suốt, cả tháng mới về thăm nhà. Vì tôi mới sinh con hơn 1 tháng, nên anh thường xuyên về hơn. Nhưng có một điều tế nhị khiến vợ chồng tôi không thể thoải mái với nhau được. Nói về mối quan hệ của vợ chồng tôi, chúng tôi hợp nhau từ suy nghĩ, đến cả chuyện chăn gối.

Do cả hai còn trẻ, và cả tháng với gặp nhau vài ngày, nên trước đây mỗi lần anh về, chúng tôi cứ quấn lấy nhau suốt ngày không biết chán. Kể cả thời kỳ tôi mang thai, chuyện chăn gối của vợ chồng tôi vẫn viên mãn.

Vợ mới sinh mà chồng cứ đòi mỗi ngày 'yêu' một lần - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, khi tôi sinh con, muốn được kiêng cữ một thời gian, thì mỗi lần về thăm chồng lại đòi hỏi. Mấy tuần đầu, tôi còn lấy cớ mới sinh nên kiêng quan hệ, dù không vui nhưng chồng vẫn chấp nhận. Nhưng khi tôi đầy tháng, chồng lại đòi hỏi. Thực sự, vì chiều anh nên tôi cũng cố gắng, nhưng anh lại đòi hỏi gần gũi mỗi ngày như thời chưa sinh.

Điều này khiến tôi mệt mỏi, sợ gần gũi chồng nhiều lắm. Kiếm đủ mọi cớ để thoái thác nhưng không nổi. Nếu từ chối thẳng thừng thì chồng giận dữ, vùng vằng, thậm chí còn nói những lời khó nghe.

Tôi thực sự thấy mệt mỏi, nếu cứ như thế này tôi sợ sức khỏe của mình không đảm bảo. còn cứ từ chối chồng mãi, thì sợ anh ấy sẽ chán, giận. Cho dù tôi thuyết phục thế nào anh ấy cũng không nghe. Xin chuyên gia hãy cho tôi lời khuyên để vượt qua hoàn cảnh này.

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy lo lắng khi chồng luôn đòi hỏi chuyện gần gũi giữa hai vợ chồng trong khi bạn mới sinh xong, sức khỏe chưa đảm bảo. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi lòng này.

Phụ nữ sau sinh sức khỏe chưa hồi phục hoàn toàn, có nhiều biến đổi về mặt tâm sinh lý do ảnh hưởng của quá trình mang thai và sinh con, cộng thêm những áp lực, mệt mỏi trong thời kì nuôi con nhỏ khiến cho nhiều chị em phụ nữ không còn hứng thú, thậm chí một số còn né tránh chuyện gần gũi vợ chồng. Và trường hợp của bạn cũng không phải là ngoại lệ.

Việc quan hệ sau sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là thể trạng của bạn. Thông thường sau sinh đường sinh sản dưới (bao gồm tử cung, cổ tử cung và âm đạo) còn trong tình trạng co giãn, thậm chí là bị tổn thương phải có thời gian để các cơ co hồi trở lại. Vì vậy, sau sinh ngoài việc chăm sóc sức khỏe thì cần kiêng quan hệ ít nhất trong 6 tuần sau đó

Việc chồng bạn mong muốn được gần gũi vợ là một điều có thể hiểu và thông cảm được. Tuy nhiên bạn mới sinh xong được 4 tuần nhưng chồng bạn lại muốn ngày nào hai vợ chồng cũng gần gũi thì có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn.

Trong thư bạn có chia sẻ những lần chồng đòi hỏi gần gũi bạn đều tìm cớ thoái thác và né tránh, bởi nếu từ chối thẳng thừng chồng sẽ giận dỗi, vùng vằng. Vậy đã bao giờ bạn chọn cách chia sẻ vấn đề này với chồng chưa? Bạn nghĩ sao về việc sẽ khéo léo trao đổi để chồng bạn biết rằng bạn hiểu chồng mong muốn được gần gũi với vợ và bạn tôn trọng điều đó.

Tuy nhiên, bạn có thể phân tích bằng những kiến thức thực tế để chồng hiểu được bạn mới sinh con, cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn nên chưa thể đáp ứng được mong muốn của chồng đối với tần suất gần gũi liên tục mỗi ngày như vậy. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ để chồng hiểu được, việc nuôi con nhỏ khiến bạn chịu nhiều áp lực, mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần, bạn mong muốn chồng hiểu và chia sẻ với vợ những điều đó thay vì chỉ quan tâm tới những đòi hỏi của bản thân.

Vợ chồng cần có sự san sẻ, tôn trọng và động viên lẫn nhau, chứ không phải chỉ biết ích kỉ quan tâm tới ham muốn của bản thân mà không nghĩ cho người khác. Bạn có thể phân tích để chồng bạn hiểu rằng cách hành xử của anh ấy khi vợ không đáp ứng được mong muốn của bản thân khiến cho bạn cảm thấy tổn thương và suy nghĩ rất nhiều.

Bạn hoàn toàn có thể nói ra những mong muốn của bản thân đối với chồng thay vì đắn đo sợ hãi. Nếu thực sự chồng yêu bạn, quan tâm tới sức khỏe của bạn và tương lai của hai vợ chồng thì chồng bạn sẽ cố gắng thay đổi suy nghĩ và hành động của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ mẹ chồng khéo léo đánh tiếng với chồng về hậu quả của việc gần gũi quá nhiều sau sinh sẽ khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gián tiếp ảnh hưởng tới việc nuôi con, bởi nếu bạn quá căng thẳng, mệt mỏi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sữa mẹ, khó có thể đảm bảo trong việc nuôi con.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc tới việc đáp ứng nhu cầu tình dục cho chồng bằng hình thức khác, không nhất thiết phải quan hệ theo kiểu truyền thống như dùng tay, các dụng cụ hỗ trợ hoặc hai vợ chồng có thể kích thích vuốt ve nhau để chồng đạt khoái cảm.

Có thể chồng bạn có nhu cầu tình dục cao nên khi không được quan hệ hoặc tần suất quan hệ bị giảm đi nhiều sẽ sinh ra cáu gắt, khó chịu. Vì vậy, bạn cần cố gắng hơn nữa để điều chỉnh mọi việc tránh làm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

Nếu sau những nỗ lực của bạn mà chồng không hiểu ra mọi chuyện và cố tình làm theo ý muốn của bản thân thì bạn cũng cần thể hiện thái độ cứng rắng để chồng hiểu được vấn đề. Nếu chỉ vì cố gắng đáp ứng nhu cầu của chồng mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe, cảm xúc của bản thân thì chính bạn sẽ là người phải chịu thiệt thòi.

Chúc bạn sớm tìm được giải pháp tối ưu nhất cho mình./.

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV