Vợ Lin Dan: 'Tôi yêu sự sai lầm nên giờ chỉ biết im lặng'

Sau bê bối ngoại tình của Lin Dan, Tạ Hạnh Phương cuối cùng cũng chia sẻ tâm trạng trên trang cá nhân.

Sina sáng 17/11 đưa tin vận động viên Lin Dan (Lâm Đan) trong thời gian vợ mang thai đã có người tình bên ngoài. Clip bị phát tán cho thấy Lin Dan và Hoa hậu Du lịch Trung Quốc 2009 - Triệu Nhã Kỳ - cùng vào khách sạn lúc nửa đêm.

Chiều 17/11, Lin Dan gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân: “Là một người đàn ông, tôi sẽ không bào chữa cho hành vi của mình. Tôi đã tổn thương gia đình và giờ phút này tôi gửi lời xin lỗi đến những người thân của tôi”.

Vợ Lin Dan: 'Tôi yêu sự sai lầm nên giờ chỉ biết im lặng' - Ảnh 1

Hình ảnh 3 bàn tay bên nhau do Tạ Hạnh Phương chia sẻ với ngầm ý tha thứ cho chồng. Ảnh: Weibo.

Hai ngày giữ im lặng, chiều 18/11, trên trang cá nhân, Tạ Hạnh Phương chia sẻ dòng cảm xúc có ý tha thứ cho chồng. “Chúng tôi là người một nhà, sẽ can đảm đứng bên người đàn ông đó. Người đàn ông biết sai sẽ biết sửa”, cô viết.

Nhưng cùng với đó, Tạ Hạnh Phương còn đổi cả dòng trạng thái ở trang chủ. “Sai, biết rõ là sai, làm thế nào lựa chọn được hạnh phúc? Tôi yêu sai lầm, tôi chỉ có thể biết im lặng”.

Dư luận Trung Quốc cho rằng vợ Lin Dan rơi vào trạng thái suy sụp sau khi biết chồng ngoại tình trong thời gian cô mang thai.

Nguồn tin trong giới tiết lộ hôn nhân của tay vợt sinh năm 1983 và Tạ Hạnh Phương đã không còn mặn nồng như trước. Lin Dan nhiều lần “vụng trộm” sau lưng vợ. Hoa hậu Triệu Nhã Kỳ chỉ là một trong số các cô gái từng qua lại với Lin Dan.

Vợ Lin Dan: 'Tôi yêu sự sai lầm nên giờ chỉ biết im lặng' - Ảnh 2

Lin Dan và vợ vừa đón chào con trai cách đây 2 tuần. Ảnh: Weibo.

“Quan hệ giữa hai người gần như chỉ còn trên danh nghĩa. Họ không chia tay nhưng cô ấy biết việc Lin Dan có nhiều người phụ nữ khác”, trích dẫn từ Sina.

Lin Dan sinh năm 1983 tại Phúc Kiến. Trong sự nghiệp cầu lông, anh đã 2 lần vô địch Thế vận hội, 5 lần vô địch thế giới và 6 lần vô địch giải toàn Anh. Năm 2012, anh được Daily News and Analysis và hãng tin Tân Hoa Xã đánh giá là vận động viên cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại.

Vợ Lin Dan cũng là nhà vô địch thế giới. Họ hẹn hò năm 2003 và kết hôn vào năm 2010. Lin Dan từng thể hiện tình cảm với vợ bằng cách xăm tên cô dưới cánh tay phải.

Hiểu Nguyệt