“Vơ” hết việc chăm con nên mất chồng?

TPO - Ai mới đọc tâm sự của cô cũng nghĩ rằng cô kém chồng tới 14 tuổi, trẻ trung có học thức, chắc chồng cô sẽ yêu thương, chung thủy, chiều chuộng cô đến trọn đời.

Ảnh minh họa: Internet

Đọc bài viết " Chồng cặp bồ vì vợ thành “con vịt xấu xí” , tôi thật tiếc cho cô khi cô có một người chồng vững vàng ở vị thế trưởng phòng nông nghiệp huyện, có mẹ chồng luôn giúp đỡ chăm sóc con cho cô yên tâm đi làm.

Vậy mà cô chỉ vì quá lo lắng cho con mình, đã nghĩ ra đủ chuyện bất trắc sẽ đến với bé mà làm bà nội bé tự ái, bản thân cô gầy sút, xơ xác, chẳng còn thời gian nhìn ngó, chăm sóc chồng, dẫn đến kết cục buồn như thế.

Tôi thấy cám cảnh cho cô quá, đành rằng tôi cũng như dư luận không ủng hộ việc chồng cô bỏ bê vợ con đi cặp bồ, nhưng rõ ràng trong chuyện quan hệ bồ bịch của chồng cô, sai lầm chính lại là do cô đấy.

Ai mới đọc tâm sự của cô cũng nghĩ rằng cô kém chồng tới 14 tuổi, trẻ trung có học thức, chắc chồng cô sẽ yêu thương, chung thủy, chiều chuộng cô đến trọn đời.

Nào ngờ chỉ vì quan niệm sai lầm trong việc chăm con, tính ôm đồm, lo lắng thái quá cho con, mà cô bỏ bê việc nhà, quên cả nghĩa vụ của người làm vợ làm chồng cô chán cô là phải.

Tôi nghĩ chuyện của cô cũng không mấy nan giải, tôi nghĩ bây giờ cô phải bình tĩnh, suy nghĩ cách làm thế nào để lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống. Việc gì ông bà, hay chính chồng cô nữa, giúp được để chăm sóc con, cô nên vui vẻ để mọi người cùng tham gia, đừng xét nét, vạch vòi và nhất là đừng bao giờ suy nghĩ chỉ có mình mình chăm con mình tốt nhất.

Cô phải tập làm sao có được giấc ngủ, bữa ăn hợp lý, đàng hoàng để lấy lại sức khỏe. Phải chăm sóc bản thân, từ đầu tóc, quần áo đến lời ăn tiếng nói với gia đình chồng, với chồng, để lấy lại cảm tình của mọi người.

Nhất là tìm mọi cách hâm nóng lại tình yêu với chồng mình, thực sự thương yêu, chăm sóc và dành thời gian mới có thể kéo được anh ấy quay trở về với cô, với gia đình.

Cô có lợi thế lớn là có con trai khỏe mạnh, xinh xắn, lại là cháu đích tôn, chồng cô chỉ nhất thời chán cô mà bồ bịch này nọ, chứ anh ấy vẫn luôn yêu thương con trai mình.

Mong cô sáng suốt mà xử sự, mà sửa mình để có hạnh phúc.