Vợ giả trộm tiền vì sợ chồng tiêu: Chồng đã tha thứ

Liên quan đến vụ vợ trộm tiền tạo hiện trường giả, hiện người chồng đã tha thứ và hai vợ chồng đang sống bình thường.

Theo đó hiều ngày 23/9 khi đi làm về, vợ chồng anh Hoàng Danh Thanh (39 tuổi, ngụ xóm 7, xã Quỳnh Thạch, Nghệ An) và chị Phương phát hiện chiếc cửa sổ bên giường ngủ bị gãy.

Qua kiểm tra, phát hiện mình bị mất trộm số tiền 15.220.000 đồng cùng hai chiếc điện thoại trị giá gần 1 triệu đồng. Nghi ngờ kẻ trộm đã lợi dụng lúc vắng nhà vào lấy trộm nên anh Thanh đã trình báo sự việc với công an địa phương.

Qua quá trình điều tra, công an đã phát hiện chị Phương chính là người trộm tiền và tạo hiện trường giả.

Sáng 3/10, PV có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Bang, Phó trưởng công an xã Quỳnh Thạch. Ông Bang cho biết: "Người vợ hiện đã được cho về nhà để nuôi con.

Trước đó sau 7 ngày xác minh hiện trường, nắm bắt tâm lý đối tượng chúng tôi đã điều tra ra được thủ phạm là người vợ. Thực sự người phạm tội tâm lý lúc nào cũng lo lắng về hành vi của mình, thể hiện trên khuôn mặt cử chỉ, nói năng không lưu loát.

Bình thường vợ chồng anh Thanh sống vối nhau bình thường không có mâu thuẫn gì, vụ việc này cũng là vì chị Phương suy nghĩ bồng bột, chưa chín chắn và cũng chưa hiểu pháp luật.

Vợ giả trộm tiền vì sợ chồng tiêu: Chồng đã tha thứ - Ảnh 1

Bà Phương dựng hiện trường giả. Ảnh: Khám phá

Còn anh Thanh không phải là người chơi cờ bạc chuyên nghiệp và cũng chưa từng bị công an bắt vì cờ bạc. Thỉnh thoảng ở nông thôn có đám ma, đám cưới thì anh em ngồi chơi vui, đánh 25.000 một ván ù thôi chứ không phải cờ bạc to gì.

Hiện tại anh Thanh cũng đã thông cảm tha thứ cho vợ, cuộc sống cơ bản cũng bình thường".

"Ban đầu khi biết tin chị Phương là người trộm, chính anh Thanh cũng không nghĩ vợ mình làm như vậy nên bị bức xúc, sau đó chúng tôi cũng động viên vì con vì cái, vì hạnh phúc gia đình mà bỏ qua cho vợ. Người chồng cũng nghe lời và tha thứ.

Về mặt pháp luật tình tiết cũng không có gì nên gia đình làm một số thủ tục để người vợ về chăm sóc gia đình", ông Bang nói tiếp.

Trước đó theo thông tin trên báo chí, tại cơ quan điều tra, chị Phương đã khai nhận đã bẻ gãy một số song cửa sổ của gia đình nhằm tạo hiện trường giả.

Người vợ bày tỏ: "Đợt vừa rồi, ông ấy có lấy tiền hụi về nên tôi nghĩ cách giấu tiền để ông ấy khỏi tiêu pha. Tôi không ăn trộm tiền, mà chỉ cất đi chỗ khác ở trong nhà và dùng để chi tiêu cho gia đình.

Tôi biết mình tạo hiện trường giả là sai, mong cơ quan chức năng tạo điều kiện cho tôi sửa chữa lỗi lầm”.

Thời điểm đó, sau khi biết được vợ mình là thủ phạm, người chồng tỏ thái độ bức xúc, dọa sẽ tống tù vợ. Anh Thanh còn đề nghị công an giải quyết theo đúng pháp luật hành vi mà người vợ đã gây ra "để cho vợ chừa cái thói trộm cắp, lừa gạt".

Thanh Thanh