Vô địch AFF Cup, tuyển Thái Lan nhận thưởng hơn 1 triệu USD

Tính đến khuya 16/1, số tiền thưởng của tuyển Thái Lan nhận được sau khi bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup là gần 35 triệu bath (hơn 1 triệu USD).

Đội bóng xứ Chùa vàng đã bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup.

Đội bóng xứ Chùa vàng đã bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup.

Tối 16/1, đội tuyển Thái Lan đã giành chiến thắng 1-0 trước Việt Nam trong trận chung kết lượt về trên sân Thammasat, qua đó thắng chung cuộc 3-2 sau 2 lượt trận và giành chức vô địch AFF Cup thứ 7 trong lịch sử.

Tờ Siam Sport tiết lộ, nữ tỷ phú Nualphan Lamsam (Madam Pang), trưởng đoàn tuyển Thái Lan đã thưởng tổng cộng 20 triệu bath cho đội sau khi bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2022.

Số tiền này được chia thành nhiều gói, bao gồm 5 triệu bath sau khi đội vượt qua vòng bảng, 5 triệu bath sau khi đội vượt qua vòng bán kết và 10 triệu bath sau 2 lượt trận chung kết với tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, tuyển Thái Lan còn nhận thêm gần 10 triệu bath (khoảng 300.000 USD) tiền thưởng từ Ban tổ chức AFF Cup 2022 và 5 triệu bath từ tiền túi của Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) ông Somyot Poompanmoung.

Tổng số tiền thưởng cho đội tới lúc này là khoảng 35 triệu bath (hơn 1 triệu USD) và dự kiến sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Toàn bộ tiền thưởng sẽ được chia cho ban huấn luyện, các cầu thủ và nhân viên phục vụ đội trong toàn bộ quá trình tham gia thi đấu ở AFF Cup 2022.

HP

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/vo-dich-aff-cup-tuyen-thai-lan-nhan-thuong-hon-1-trieu-usd-320260.html