Vợ đẹp của NSND Trung Đức lần đầu xuất hiện cùng chồng trên VTV

Trong chương trình 'Khách sạn 5 sao' phát sóng trên VTV3 trưa 16/6, người vợ gắn bó suốt 35 năm của NSND Trung Đức lần đầu xuất hiện cùng chồng.

NSND Trung Đức là nhân vật chính của Khách sạn 5 sao phát sóng ngày 16/6. Trong chương trình, ông lần đầu chia sẻ nhiều chuyện đời, chuyện nghề và giới thiệu tới công chúng người phụ nữ hiện tại của mình.

NSND Trung Đức khoe giọng hát ở tuổi 72 trong "Khách sạn 5 sao".

NSND Trung Đức khoe giọng hát ở tuổi 72 trong "Khách sạn 5 sao".

NSND Trung Đức là ca sĩ hàng đầu của dòng nhạc đỏ. Tên tuổi NSND Trung Đức gắn với những bài hát đi cùng năm tháng như: Chào em cô gái Lam Hồng, Trên đỉnh Trường Sơn, Ta ra trận hôm nay, Chiếc gậy Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng... Ngoài chất giọng cao, ấm và truyền cảm, NSND Trung Đức còn được biết đến với tư cách là một nhạc sĩ sáng tác với những ca khúc đã đi vào đời sống âm nhạc của lớp trẻ như: Em đi chùa Hương, Chân quê, Gọi em, Nhớ về hội Lim.

Nghệ sĩ Trung Đức sinh tại Hà Đông trong gia đình không ai theo nghệ thuật, bố mẹ đều là nông dân. Năm 1972, ở tuổi 20, Trung Đức đi bộ đội, từng là lính lái xe tăng của Đoàn 559 ở Trường Sơn.

Sau khi giải ngũ, Trung Đức tham gia cuộc thi hát tại tỉnh Hà Tây và đoạt giải Nhất với bài Hà Tây quê lụa. Sau đó ông đăng ký dự thi và được nhận vào công tác tại Đoàn Ca múa nhạc Hà Tây. Năm 1980, NSND Trung Đức chuyển về Đoàn Ca múa Thăng Long, Hà Nội. Một năm sau, ông chuyển về Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam và công tác tại đó cho đến khi nghỉ hưu.

Năm 2007, Trung Đức được phong tặng danh hiệu NSND.

Năm 2007, Trung Đức được phong tặng danh hiệu NSND.

Trong Khách sạn 5 sao, lần đầu tiên NSND Trung Đức giới thiệu một nửa của mình với khán giả. Bà xã của ông là em gái một người bạn. Họ gặp gỡ và bén duyên nhau sau buổi NSND Trung Đức ăn uống cùng bạn bè tại nhà vợ ở Mã Mây.

NSND Trung Đức tiết lộ năm nay kỷ niệm 35 năm vợ chồng ông ở bên nhau. Kể cả thời gian gặp gỡ trước đó thì họ đã biết nhau tới 40 năm. Trong 35 năm làm vợ chồng, bà xã đã cùng NSND Trung Đức vượt qua nhiều biến cố trong cuộc sống, trong đó có hai lần ông ốm nặng. Vợ và con gái thay nhau chăm sóc NSND Trung Đức khi ông bị ngã từ trên giường xuống đất trong lúc ngủ đến nay vẫn để lại di chứng.

Những bức ảnh kỷ niệm của gia đình được giới thiệu trong "Khách sạn 5 sao".

Những bức ảnh kỷ niệm của gia đình được giới thiệu trong "Khách sạn 5 sao".

Vợ NSND Trung Đức rất đảm đang, chăm chút cho chồng con từng chút một nên ông yên tâm đi hát xa. Chị tuyệt đối tin tưởng chồng và không ghen tuông bất chấp những lời đồn đoán về chồng. Nghệ sĩ Trung Đức cũng rất yêu chiều vợ. Bất cứ món quà gì vợ thích, nghệ sĩ đều mua bằng được. Món quà vợ NSND Trung Đức thích nhất là chiếc xe máy được ông tặng gần đây.

Bữa tiệc Khách sạn 5 sao chuẩn bị cho khách mời mâm cơm nhà gồm: canh cà bung, cá diếc kho, cà muối, rau muống luộc - những món ăn yêu thích của hai vợ chồng NSND Trung Đức. Đặc biệt trong chương trình, các con của nghệ sĩ đã xuất hiện gửi lời chúc tới bố mẹ và tham gia bữa tiệc kỷ niệm 35 ngày cưới vô cùng đặc biệt của đấng sinh thành. NSND Trung Đức cũng chúc mừng sinh nhật và gửi lời yêu thương tới người vợ xinh đẹp. Ông tự hát tặng bà xã một ca khúc mình phổ nhạc.

NSND Trung Đức và vợ.

NSND Trung Đức và vợ.

Quỳnh An
Ảnh, clip: VTV

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vo-nsnd-trung-duc-lan-dau-xuat-hien-cung-chong-tren-vtv-2291915.html