Vợ của trùm ma túy El Chapo được thả sau 3 năm ngồi tù

Cục Nhà tù liên bang của Mỹ cho biết, vợ của trùm ma túy Mexico Joaquin 'El Chapo' Guzman đã được thả ra vào hôm thứ Tư (13/9), sau khi hoàn thành bản án tù 3 năm với cáo buộc giúp chồng điều hành đế chế tội phạm trị giá hàng tỷ USD của mình.

Emma Coronel Aispuro sau khi ra tù sẽ phải chịu bốn năm quản chế có giám sát.

 Emma Coronel Aispuro, vợ trùm ma túy El Chapo, sau khi ra tù. Ảnh: AP

Emma Coronel Aispuro, vợ trùm ma túy El Chapo, sau khi ra tù. Ảnh: AP

Các công tố viên cho biết, Coronel Aispuro ngoài tội giúp chồng điều hành đế chế tỷ USD, cô ta còn giúp chồng lên kế hoạch vượt ngục ngoạn mục qua một đường hầm đào bên dưới nhà tù ở Mexico vào năm 2015.

Người phụ nữ này đã tuồn cho ông trùm El Chapo một chiếc đồng hồ GPS được ngụy trang thành một mặt hàng thực phẩm. Điều đó đã giúp những người đào đường hầm xác định được vị trí của hắn ta và tiếp cận ông trùm.

El Chapo hiện đang bị giam giữ ở Mỹ với án tù chung thân. Ảnh: CNN

El Chapo, thủ lĩnh của băng đảng Sinaloa, bị bắt lại một năm sau khi vượt ngục. Hắn ta bị kết án chung thân trong một nhà tù ở Mỹ vào năm 2019 vì một âm mưu ma túy quy mô lớn gây ra vụ giết người và hỗn loạn trong hơn hai thập kỷ.

El Chapo nói rằng phiên tòa xét xử hắn ta ở New York không công bằng và nói với thẩm phán rằng vụ án của mình “đã bị vấy bẩn”. Ngoài người vợ nói trên, con trai của El Chapo là Ovidio Guzman cũng từng bị bắt ở Mexico hồi đầu năm nay vì tham gia vào các hoạt động băng đảng tội phạm.

Mai Anh (theo AP)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/vo-cua-trum-ma-tuy-el-chapo-duoc-tha-sau-3-nam-ngoi-tu-post264574.html