Vợ cũ lấy chồng, ông Putin vẫn đang yêu

Vợ cũ của Tổng thống Nga đã kết hôn với chàng trai kém mình 21 tuổi, ông Putin chỉ thừa nhận đang yêu.

Hãng tin Nga The Moscow Times dẫn thông tin từ trang tin tức Sobesednik.ru đưa tin, vợ cũ của Tổng thống Nga Putin, bà Lyudmila Putina, đã đổi họ. Đây có thể coi là bằng chứng chứng tỏ bà Lyudmila đã tái hôn.

Theo các tài liệu từ Cục Đăng ký, Địa chính và Bản đồ Nga (Rosreestr), căn hộ tại St.Peterburg- được đăng ký dưới tên của mẹ và chị gái bà Lyudmila Putina, đã được chuyển đổi quyền sở hữu cho Lyudmila Aleksandrovna Ocheretnaya vào tháng 8/2015.

Bà Lyudmila Putina đã đổi họ Lyudmila Aleksandrovna Ocheretnaya theo chồng mới trẻ hơn 21 tuổi.

Ban đầu căn hộ này là của ông Putin và vợ cùng 2 người con gái. Địa chỉ cũng như ngày tháng năm sinh của phụ nữ mang họ Ocheretnaya trùng khớp với thông tin của cựu Đệ nhất phu nhân nước Nga.

Trang tin tức Sobesednik cho hay, bà Lyudmila đã đổi họ theo họ của một người đàn ông 37 tuổi tên là Artur Ocheretnyi, nắm giữ chức vụ Chủ tịch Trung Tâm Phát triển Truyền thông liên nhân cách. Tổ chức này cũng được bà Lyudmila bảo trợ lâu năm.

Ông Artur Ocheretnyi trong lễ trao giải về văn học mà bà Lyudmila cũng tham dự.

Trước đó, hồi tháng 12/2014, Tổng thống nước Nga trả lời trên một chương trình quốc tế về một nội dung riêng tư có tiết lộ về việc mình đang yêu.

Ông Putin kể rằng trong một cuộc gặp gỡ mới đây với một quan chức châu Âu, ông cũng bị hỏi có đang yêu hay được ai đó yêu hay không. Lúc đó, ông đã trả lời mình đang yêu một người và người này cũng dành tình cảm tương tự cho ông.

Sau khi ông Putin chính thức ly dị vào tháng 4/2014 và cả trước đó, ở Nga bùng lên tin đồn rằng ông đang có quan hệ tình cảm với vận động viên thể dục nhịp điệu 30 tuổi từng dự Olympic và là một nghị sĩ Nga, Alina Kabaeva (cũng là đảng viên Đảng Nước Nga thống nhất của ông Putin). Tờ báo đăng tải thông tin này sau đó đã đình bản.

Tháng 9/2013, đối thủ chính trị của ông Putin, Alexei Navalny, tuyên bố ông Putin và Kabaeva đã kết hôn, nhưng điện Kremlin bác bỏ tin đó và chế giễu đây chỉ là “những tin đồn nhảm để bớt buồn chán trên Internet”.

Báo Anh The Week trong một bài liệt kê “những người phụ nữ có liên hệ tới ông” còn nêu tên Yana Lapikova và Anna Chapman. Những tin đồn về quan hệ tình cảm với Chapman rộ lên sau khi ông Putin tới dự một buổi tiệc tổ chức tại nhà riêng của cô này và tham gia hát góp vui.

Tổng thống Putin và vợ - bà Lyudmila Shkrebneva. Ảnh: Theprovince.

Ông Putin kết hôn với bà Lyudmila Shkrebneva từ năm 1983. Tháng 4/2014, Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Nga đã hoàn tất thủ tục ly hôn khi trước đó vào tháng 6/2013, ông Putin đột ngột tuyên bố về cuộc hôn nhân đầy bí mật của mình đã kết thúc sau 30 năm chung sống.

Bà Lyudmila xác nhận rằng cuộc hôn nhân của họ đã kết thúc vì họ hầu như chẳng bao giờ gặp nhau. “Ông ấy hoàn toàn đắm chìm trong công việc. Chúng tôi mỗi người sống một cuộc sống riêng. Tôi thực sự không thích cuộc sống trước công chúng, các chuyến bay cũng rất vất vả cho tôi".

Ông Putin cũng cho biết: "Chúng tôi sẽ vẫn giữ quan hệ thân thiết. Tôi chắc chắn về điều đó, mãi mãi sẽ như thế".

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình cho câu hỏi "Khi nào thì nước Nga sẽ thấy một Đệ nhất phu nhân mới", Tổng thống Nga cho hay việc đầu tiên ông làm sẽ là tìm chồng mới cho vợ cũ của mình trước khi có ý định tái hôn.

Điện Kremlin vừa lên tiếng bác bỏ cáo buộc cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin "tham nhũng" và “che giấu” sự giàu có thực sự của ông. Điện Kremlin đã gọi các cáo buộc này là “hoàn toàn bịa đặt”.

Trước đó, BBC dẫn lời quyền Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ về tội phạm tài chính và khủng bố Adam Szubin cho hay: "Ông Putin được Nhà nước Nga trả lương khoảng 110.000 USD/năm. Đây không phải là thông báo chính xác về sự giàu có của ông ấy, ông Putin lâu nay vẫn giấu giếm tài sản thực sự mà ông ấy có.

Dù là hợp đồng về năng lượng hay các hợp đồng khác của quốc gia, ông Putin luôn chỉ định những người mà ông tin rằng sẽ phục vụ cho mình và gạt những người không có lợi. Với tôi, đó là hành vi tham nhũng”.

Đây là lần đầu tiên ông Putin bị một cơ quan của Chính phủ Mỹ trực tiếp cáo buộc.

Trang Business Insider trước đó cho hay, không thể rõ số tài sản chính xác của ông Putin là bao nhiêu, nhưng khi trả lời phỏng vấn của CNN, Giám đốc quỹ đầu tư Bill Browder từng ước tính số tài sản này trị giá 200 tỉ USD, khiến ông Putin giàu hơn người đàn ông giàu nhất thế giới Bill Gates những 2,5 lần.

Năm 2012, Thủ lĩnh đối lập Boris Nemtsov dẫn câu nói của ông Putin trong báo cáo 32 trang “Đời người nô lệ chèo thuyền”, nêu ông Putin sở hữu 20 ngôi nhà, 43 máy bay, 15 trực thăng, 4 du thuyền, 700 xe hạng sang.

Kim Hoa (Tổng hợp)