Vợ cũ của ông Trump trở thành đại sứ Mỹ ở Séc?

Tổng thống Cộng hòa Séc cho rằng người vợ đầu tiên của Tổng thống đắc cử Donald Trump, bà Ivana Trump là người thích hợp nhất nắm giữ chiếc ghế đại sứ Mỹ tại nước này.

Theo Bloomberg, sau cuộc điện đàm với bà Ivana hôm 16/11, Tổng thống Séc Milos Zeman cho hay bản thân bà vợ đầu của ông Trump cũng tỏ ra thích thú nếu như được bổ nhiệm làm người đại diện cho nước Mỹ tại chính quốc gia mà bà đã lớn lên.

"Nước Mỹ không thể điều ai tới Prague làm đại sứ tốt hơn là bà Ivana", ông Zeman nói.

Vợ cũ của ông Trump trở thành đại sứ Mỹ ở Séc? - Ảnh 1

Bà Ivana là người vợ đầu của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Bà Ivana Zelnickova sinh năm 1949 tại Tiệp Khắc sau đó tới sống ở Canada trong 2 năm vào năm 1973 và tới định cư tại New York, nơi bà gặp gỡ ông Trump. Họ đã kết hôn năm 1977 và có 3 con là Donald Jr, Ivanka và Eric. Sau đó, họ ly hôn vào năm 1992.

Chia sẻ trên tờ New York Post hôm 13/11, và Ivana cho hay bà đã đề nghị ông Trump cho giữ chức đại sứ Mỹ tại Prague.

Theo Tổng thống Zeman, việc bổ nhiệm bà Ivana là hành động mang lại lợi ích cho mối quan hệ Mỹ - Séc và giúp gắn kết 10,7 triệu dân trong khối NATO với Nhà Trắng. Trước đó, đại sứ Mỹ tại Séc là ông Andrew H. Schapiro, từng lên tiếng chỉ trích Tổng thống Zeman tham dự lễ diễu binh tại Moscow hồi năm ngoái cùng với các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên.

Minh Thu (lược dịch)