Vợ cũ của ông Trump muốn làm Đại sứ tại Séc

Bà Ivana Trump, vợ đầu của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng trở thành Đại sứ Mỹ tại Cộng hòa Séc sau khi các con của bà với chồng cũ gia nhập đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump.

Vợ cũ của ông Trump muốn làm Đại sứ tại Séc - Ảnh 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và vợ cũ Ivana Trump.

“Tôi đề nghị trở thành Đại sứ tại CH Séc”, Ivana trả lời tờ New York Post.

Bà Ivana nói bà sẵn sàng trở thành Đại sứ tại nơi bà đã từng sinh ra bởi bà thành thạo tiếng Séc và nổi tiếng: “Tôi khá nổi tiếng trên toàn thế giới. Không chỉ ở Mỹ. Tôi đã viết 3 cuốn sách, và chúng được dịch sang 25 ngôn ngữ tại 40 nước. Tôi được biết tới với tên Ivana. Tôi không thực sự cần họ Trump”.

Bà Ivana so sánh chồng cũ với một loại rượu vang Pháp và nói : “Ông ấy không thích dịch chuyển hay du lịch”. Bà Ivana cho rằng ông Trump sẽ giữ lại những dấu tích của cuộc sống cũ như chơi golf, giữ căn hộ xa hoa của mình ở Manhattan, và du lịch trên máy bay riêng. Mặc dù vợ đầu của Tổng thống Trump không chắc liệu ba con của bà có được bổ nhiệm vào nội các không, bà dành lời khen tặng cho con rể Kushner, nói rằng cậu sẽ “làm rất tốt”.

Bà cũng chia sẻ tình cảm với con trai nhỏ Barron của chồng cũ và nói không ghen tị với vị trí Đệ nhất Phu nhân Mỹ của bà Melania.

Bà Ivana sinh ra tại Cộng hòa Séc và trở thành công dân Mỹ vào năm 1988.

Trần Minh (Theo Daily Mail)