Vợ con Trump không vào Nhà Trắng ở ngay để con trai không phải chuyến trường

Tổng thống được bầu Donald Trump nói với các phóng viên rằng ông sẽ sống ở Nhà Trắng sau khi nhậm chức, nhưng bà Melania vợ ông và con trai Barron chưa chuyển đến đây trong tương lai gần.

Vợ con Trump không vào Nhà Trắng ở ngay để con trai không phải chuyến trường - Ảnh 1

Theo CNN, phát biểu hôm qua 20.11, khi được hỏi liệu ông có ý định sống trong Nhà Trắng, Trump đáp là có.

Nhưng khi được hỏi liệu vợ và con trai út Barron 10 tuổi có chuyển tới Washington hay không, ông nói: "Sẽ rất sớm thôi, ngay sau khi con trai tôi học xong".

Trump sẽ nhậm chức vào 20.1.2017.

Trong khi đó một nguồn tin thân cận với đội ngũ chuyển giao của Trump nói với tờ New York Post: "Melania rất gần gũi với Barron, và họ đã gần nhau hơn trong chiến dịch tranh cử. Chiến dịch vốn khó khăn với Barron, và bà Melania thực sự hy vọng sự gián đoạn là ở mức tối thiểu".

Một nguồn tin khác nói bà Melania sẽ tới Nhà Trắng lúc cần. "Melania rất ủng hộ chồng bà và sẵn sàng làm mọi việc cần thiết trên cương vị đệ nhất phu nhân".

Barron đang học tại một trường ở New York City với học phí được cho là hơn 40.000 USD mỗi năm.

"Gia đình Trump đầy năng lượng và vui mừng về vai trò mới của họ phục vụ đất nước, đặc biệt là nhiệm vụ của tổng thống được bầu về giúp đất nước tiến lên" - người phát ngôn nhóm chuyển giao Jason Miller nói.

"Chưa có tuyên bố chính thức nào từ gia đình Trump về thời điểm chuyển giao, nhưng giống bất kỳ phụ huynh nào, họ lo ngại về việc con trai phải chuyển trường giữa năm học".

Miller cũng cho biết thêm, gia đình Trump đề nghị có được sự riêng tư và quan tâm về an ninh như mọi đệ nhất gia đình khác với con nhỏ.

Còn tờ New York Times đưa tin, Trump đã thảo luận với các cố vấn xem ông cần ở Nhà Trắng bao nhiêu tối mỗi tuần. Trong chiến dịch, ông thường chọn bay về nhà ở Manhattan, New York, giữa những cuộc vận động, và ông thích việc tiếp tục gọi Tháp Trump là nhà.

"Tòa tháp này sẽ trở thành Nhà Trắng ở New York" - Jim Reese, chủ tịch một công ty an ninh toàn cầu, nhận xét với tờ New York Post.

"Mật vụ Mỹ sẽ phải phong tỏa toàn bộ khu vực này để không kẻ nào tiếp cận đánh bom xe hơi được".

Các biện pháp an ninh đã được thắt chặt quanh tòa nhà gây ra tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng trong khu vực.

V.N