Vợ chồng xưng hô theo 5 cách này gia đình luôn yên ấm, không 'có cửa' cho người thứ 3 chen vào

Mỗi cách xưng hô đều có ý nghĩa riêng và thể hiện cuộc hôn nhân đó có hạnh phúc hay không.

Cách xưng hô giữa vợ và chồng trong hôn nhân rất quan trọng, có thể kéo gần khoảng cách giữa hai người, giúp vợ chồng ngày càng thêm khăng khít hơn, nhưng cũng có thể khiến tình cảm dần rạn nứt. Có nhiều cách xưng hô khác nhau như anh - em, cô/anh - tôi, thậm chí là mày - tao,...

Mỗi cách xưng hô đều có ý nghĩa riêng và thể hiện cuộc hôn nhân đó có hạnh phúc hay không. Nếu vợ chồng xưng hôn theo 5 cách dưới đây thì chứng tỏ cuộc hôn nhân đó đang rất hạnh phúc, không “có cửa” cho kẻ thứ 3 chen chân vào.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

1. Cậu - tớ

Đây là cách xưng hô phổ biến với những cặp đôi đang yêu hay mới cưới và bằng tuổi nhau. Song, vẫn có những cặp vợ chồng ở bên nhau lâu vẫn xưng hô như vậy.

Khi hai người gọi nhau như thế, chứng tỏ nửa kia chiếm một vị trí rất quan trọng trong lòng bạn, tình cảm vợ chồng càng trở nên ấm áp, mặn nồng hơn. Bên cạnh đó, cách xưng hô này còn thể hiện sự bình đẳng, đôi khi pha chút hài hước, dí dỏm giúp đời sống vợ chồng tươi vui hơn.

2. Mình - anh/em

Cách xưng hô “mình - anh/em” chứa đầy sự ngọt ngào, ấm áp và thân thuộc. Gọi một tiếng “mình à”, hai tiếng “mình ơi” vừa tha thiết, ngọt ngào lại thể hiện sự tôn trọng với nửa kia.

Cách xưng hô này không chỉ khiến tình cảm vợ chồng thêm khăng khít, mặn nồng mà nó còn được ví như cốc nước mát hạ nhiệt sự nóng nảy của đối phương. Cứ thử nghĩ mà xem, nghe tiếng gọi ngọt lịm “mình à” thì ai mà giận dỗi, cáu gắt thêm được nữa chứ?

(Ảnh minh họa)

3. Chồng - vợ/ ông xã - bà xã

Cách xưng hô này cho thấy hai vợ chồng bạn đang rất mặn nồng, quấn quýt lấy nhau. Cứ thử tưởng tượng mà xem, sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà được nghe 2 tiếng “chồng ơi”, “vợ ơi” thì còn gì hạnh phúc hơn nữa. Lúc này mọi mệt mỏi sẽ tan biến hết.

Hơn nữa, 2 tiếng “chồng - vợ”, “ông xã - bà xã” vô cùng thiêng liêng. Một khi gọi nhau theo cách này, bản thân bạn cũng sẽ tự ghi nhớ trách nhiệm và tình yêu với nửa kia, trách nhiệm với gia đình này.

4. Bố/mẹ + tên của con

Bố nó/mẹ nó hay bố Nhím à/mẹ Nhím ơi,... là một trong những cách xưng hô của cặp vợ chồng hạnh phúc. Cách gọi này khiến người khác cảm nhận được tình cảm gia đình bạn khăng khít đến mức nào.

Bên cạnh đó, khi xưng hô thế này thì người chồng/người vợ sẽ luôn nghĩ về con cái, về gia đình, từ đó sẽ sống có trách nhiệm hơn. Chỉ những cặp vợ chồng thực sự yêu thương, tình cảm mặn nồng mới dùng cách xưng hô này.

(Ảnh minh họa)

5. Gọi bằng biệt danh

Không ít cặp vợ chồng đặt biệt danh cho nhau và biệt danh này sẽ chỉ có hai người họ biết, hoặc rộng hơn là những người thân thiết trong gia đình. Nếu hai vợ chồng cưới nhau nhiều năm mà vẫn gọi nhau bằng biệt danh riêng thì chứng tỏ tình cảm vợ chồng vô cùng ngọt ngào, cháy bỏng như thuở mới yêu.

Trong mối quan hệ vợ chồng, nên hạn chế xưng hô “tôi - anh/ tôi - cô”, cấm kỵ nhất là “mày-tao”. Những cách xưng hô này vô cùng xa cách và có thể làm tổn thương nửa kia của mình. Do đó, dù là đang giận dỗi, cãi vã thì hai vợ chồng nên cố gắng giữ bình tĩnh, đừng thay đổi theo 2 kiểu xưng hô kia kẻo tình cảm vợ chồng sẽ dần xa cách.

Theo Đời sống gia đình

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vo-chong-xung-ho-theo-5-cach-nay-gia-dinh-luon-yen-am-khong-co-cua-cho-nguoi-thu-3-chen-vao/20230923101646988