Vợ chồng trẻ may mắn phát hiện 1 tỷ khi sửa nhà

Gần đây, cư dân mạng đang xôn xao về câu chuyện nhặt được 1 tỷ đồng khi sửa nhà của cặp vợ chồng trẻ giấu tên.

Theo tờ Dailymail, câu chuyện nhặt được 1 tỷ đồng xảy đến với một đôi vợ chồng trẻ đã mua một căn hộ cũ từ vài năm nay. Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1940, nên rất cũ kỹ.

Gần đây, cặp vợ chồng này mới cho sửa sang tầng 1 và 2 để ở. Đến một ngày gần đây, họ bắt tay vào dọn dẹp tầng hầm và phát hiện một chiếc hộp tiền được đặt kín đáo trên trần của tầng hầm.

Anh chồng (35 tuổi) trong lúc sửa sang tầng hầm đã phát hiện một chiếc hộp sắt được sơn màu xanh đặt ở ngay phía dưới sàn gỗ. Chỉ khi bóc bỏ lớp thạch cao anh chồng mới phát hiện ra.

Tò mò anh chàng lấy xuống và gọi vợ đến xem và cả hai đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Họ mở chiếc hộp ra, bên trong là 3 chiếc bọc trông cũ kỹ, bụi bặm đặt bên trên một tờ báo xuất bản ngày 25/3/1951.

Cặp đôi thực sự bất ngờ khi mở ba bọc nilon trong hộp sắt. Mở bọc thứ nhất, hai vợ chồng thấy một tập tiền toàn đồng 20 USD, bọc thứ hai học thấy tập tiền 50 USD và bọc thứ ba là cọc tiền 100 USD. Tổng cộng số tiền họ tìm thấy là 23.000 USD (tương đương hơn 500 triệu đồng).

Một tuần sau đó, may mắn lại mỉm cười với họ lần 2 khi phát hiện thêm chiếc hộp tương tự cũng chứa tiền bên trong.

Chiếc hộp sắt thứ hai chứa toàn tập tiền 20 USD, trong đó có những tờ tiền khá hiếm có thể bán với giá cao. Tổng cộng, cặp đôi may mắn này đã tìm được số tiền 45.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng) khi sửa chữa căn nhà cũ.

Họ đến gặp luật sư để hỏi về quyền sở hữu số tiền này và được cho biết đôi vợ chồng hoàn toàn có quyền sử dụng toàn bộ chúng vì họ đã mua lại căn nhà.

Số tiền này đã khá cũ vì được in từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, giá trị của chúng vẫn được giữ nguyên nếu đem ra ngân hàng đổi.

Các bọc tiền được phát hiện cùng với tờ báo in từ năm 1951.

Một số tờ tiền khá hiếm có thể bán được giá cao được tìm thấy trong ngôi nhà cũ.