Vợ chồng tôi tranh cãi cả đêm vì sở thích tốn kém vô bổ của chồng

Khó khăn lắm mới làm ra được đồng tiền, thế mà chồng lại đang ném nó vào những thứ không cần thiết.

Chồng tôi đi làm xa nhà, mỗi tháng anh về thăm nhà được vài ngày. Lần nào anh về cũng có quà cho 3 mẹ con. Lúc đầu tôi rất thích được chồng tặng quà, bởi những thứ đó phục vụ cuộc sống hằng ngày như chiếc khăn mặt, gối cao su hay vài cái bàn chải.

Nhưng tần suất chồng tặng quà ngày càng nhiều và toàn những món hàng không thiết thực với mẹ con tôi. Dường như cứ khi nào rảnh rỗi là anh vào mạng săn hàng giá rẻ và không cần biết vợ có cần dùng hay không.

Đêm qua, vợ chồng tôi tranh cãi với nhau trên điện thoại khá lâu. (Ảnh minh họa)

Đêm qua, vợ chồng tôi tranh cãi với nhau trên điện thoại khá lâu. (Ảnh minh họa)

Những khi không có tiền, chồng vẫn mạnh tay đặt hàng gửi về cho vợ trả tiền. Thấy tôi không nói thì chồng càng gửi nhiều hàng hơn, nhiều khi trong nhà không có tiền, tôi phải đi vay để trả những đơn hàng vô dụng của chồng.

Tôi có thể kể ra cả ngày không hết những món hàng chồng mua trên mạng mà vứt 1 xó không dùng được. Hôm trước Tết, tôi phải dọn dẹp hết mấy đồ không cần thiết mà chồng mua tích lũy nửa năm nay. Số đồ đó phải lên đến 2-3 triệu, quá lãng phí.

Thấy vợ chăm chỉ ngồi máy tính làm việc, chồng nhiệt tình mua hẳn 1 bảng các phím tắt, sách dùng cho word, excel, autocad,… cho vợ dùng nhưng từ lúc mua về tôi bực lắm không thèm nhìn luôn mà vứt xó 1 chỗ.

Mới tuần trước, chồng mua chai tẩy rửa xe máy tốn 150 nghìn. Tôi khuyên anh đừng mua nhưng không cản được. Mua về lấy xe vợ ra rửa, tôi nhìn thấy có sạch hơn đâu, vậy mà anh cứ khẳng định trắng bóng hơn lúc cũ.

Ngày hôm qua, chồng đặt 1 đôi giày 300 nghìn gửi về nhà và bảo vợ trả tiền giúp. Nhìn qua điện thoại, anh không ưng mắt vì không đúng mẫu mã anh đã chọn, thế là ngay buổi tối, anh gọi đứa cháu qua lấy về dùng, còn anh đặt đôi khác, làm tôi tiếc tiền ngẩn người, không thể nói được câu nào nữa.

Hôm qua, vợ chồng tôi tranh cãi cả đêm với nhau trên điện thoại khá lâu về việc anh suốt ngày mua đồ trên mạng làm hao tiền tốn của vô ích. Anh bảo tiền bản thân làm ra, muốn tiêu vào việc gì là quyền của anh, nếu tôi không thích thì lần sau không dám nhờ trả tiền nữa.

Tôi không biết phải nói sao để chồng dừng việc mua những món đồ không cần thiết nữa đây?

Theo Phụ nữ mới

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vo-chong-toi-tranh-cai-ca-dem-vi-so-thich-ton-kem-vo-bo-cua-chong/20240301100349860