Vợ chồng phải tin tưởng nhau, đằng này chồng tôi lại nghi ngờ chính người đầu ấp tay gối với mình

Bị bạn thân của chồng gạ gẫm, tôi mách chồng để đòi công bằng nhưng lại nhận một cái bạt tai cùng lời nói sắc hơn dao của anh.

Chồng tôi có một anh bạn thân tên Hưng, hai người chơi với nhau từ những ngày còn học mẫu giáo. Trong mắt chồng tôi, người bạn này chẳng khác gì ruột thịt. Bởi anh nợ Hưng một món nợ ân tình. Ngày nhỏ, chồng tôi từng bị đuối nước. May lúc ấy có bạn nhảy xuống cứu, nếu không có lẽ anh đã bỏ mạng ở dòng nước sâu.

Kết quả chúng tôi đã cãi nhau to, trong cơn nóng giận chồng tôi còn đánh vợ một cái trước khi bỏ ra ngoài. (Ảnh minh họa)

Kết quả chúng tôi đã cãi nhau to, trong cơn nóng giận chồng tôi còn đánh vợ một cái trước khi bỏ ra ngoài. (Ảnh minh họa)

Vì nghĩ mình nợ bạn nên chồng tôi luôn tạo điều kiện và giúp đỡ anh ta. Năm ngoái, chúng tôi cho Hưng vay 1 tỷ để khởi nghiệp. Không biết anh ta kinh doanh kiểu gì nhưng sau 10 tháng thì tuyên bố phá sản. Món nợ của vợ chồng tôi cũng bị đắp chiếu. Tôi biết tính chồng nên chẳng vội vã đòi tiền. Hơn nữa lúc ấy, Hưng phải bán cả nhà để trả nợ, nếu tôi hỏi tiền thì chắc chắn chồng sẽ phản đối.

Hơn một tháng trước, chồng tôi bàn bạc: "Hưng nó sa cơ lỡ vận, nhà cửa bán đi hết, giờ vợ cũng bỏ rồi. Anh vừa bảo nó về làm cho anh. Nó bảo đi thuê trọ nhưng anh chẳng đành lòng, nhà mình rộng, hay anh kêu nó về sống?". Tôi nghĩ thấy cũng không có gì to tát nên đồng ý, dù sao chúng tôi và Hưng cũng là mối quan hệ thân tình bao năm nay.

Thời gian đầu đến nhà tôi sống, Hưng tỏ ra rất nhiệt tình và biết việc. Anh ta giúp tôi làm việc nhà, hôm nào về sớm sẽ nấu cơm dù nhà chúng tôi đã có người giúp việc. Tuy nhiên càng ngày, Hưng càng khiến tôi cảm thấy thiếu tôn trọng.

Vì đặc thù công việc nên chồng tôi thường xuyên phải đi tiếp khách đến tối muộn mới về. Nhân cơ hội đó, Hưng liên tục tiếp cận và có những cử chỉ thái quá với tôi. Tôi đã nhiều lần từ chối nhưng anh ta vẫn liên tục buông những lời thiếu đứng đắn kiểu nửa đùa nửa thật.

Hôm ấy, tôi quyết định nói cho chồng biết. Nghĩ vợ chồng tin tưởng nhau nên đúng là tôi chẳng có bằng chứng nào để thuyết phục. Thế là chồng tôi trừng mắt nói: "Có phải em không muốn anh giúp bạn nên mới thế không? Hay chưa lấy được 1 tỷ nên em dựng chuyện để chia rẽ anh và nó".

Thấy chồng nghi ngờ mình, tôi đã phản ứng lại. Kết quả chúng tôi đã cãi nhau to, trong cơn nóng giận chồng tôi còn đánh vợ một cái trước khi bỏ ra ngoài. Tôi thấy thất vọng về chồng quá. Ít nhiều chúng tôi cũng là vợ chồng, còn Hưng là bạn thân nhưng suy cho cùng, anh ta chẳng là gì với gia đình tôi cả. Bây giờ Hưng biết ý nên luôn tránh né tôi, còn tôi thì chẳng có cách nào để giải thích cho chồng hiểu. Có cách nào để chồng tôi biết bộ mặt thật của người bạn này không mọi người?

Theo T.T.H.N/Nhịp sống Việt

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vo-chong-phai-tin-tuong-nhau-dang-nay-chong-toi-lai-nghi-ngo-chinh-nguoi-dau-ap-tay-goi-voi-minh/20240302104825993