Vợ chồng ông Biden thu nhập gần 620.000 USD năm 2023

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill vừa công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ tăng 7%, lên 619.976 USD vào năm 2023.

Tổng thu nhập của vợ chồng ông Biden là 619.976 USD và hai người đóng thuế liên bang với mức 23,7% thu nhập, không chênh lệch đáng kể so với năm 2022.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill. (Ảnh: Reuters)

4/5 thu nhập của Tổng thống Joe Biden và vợ từ công việc cá nhân với tư cách là Tổng thống Mỹ và giáo viên tại trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia. Trong đó, ông Biden nhận được mức lương 400.000 USD và vợ kiếm được 85.985 USD.

Khoản thu nhập còn lại được lấy từ tiền lãi đầu tư, lương hưu và một công ty thu tiền bản quyền sách của vợ chồng ông Biden. Theo tờ khai thuế, so với năm 2022 phần lớn mức tăng thu nhập của vợ chồng ông là từ tiền lãi trong các tài khoản ngân hàng.

Ông Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu về chính sách thuế tại Scranton và Pennsylvania vào ngày 16/4, để kêu gọi người giàu nộp thuế cao hơn. Pennsylvania dự kiến sẽ là một trong những bang tranh cử gay gắt nhất trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2024.

Hiện Tổng thống Mỹ đã quyên góp 20.477 USD cho tổ chức từ thiện, chiếm khoảng 3,3% thu nhập.

Người bạn đồng hành của ông Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris và chồng bà, ông Douglas Emhoff cũng đã công bố bản khai thuế với mức thu nhập 450.380 USD cho năm 2023.

“Tổng thống Joe Biden tin rằng tất cả những người làm việc trong Phòng Bầu dục sẽ cởi mở và trung thực với người dân Mỹ. Đồng thời, truyền thống lâu đời về việc công bố tờ khai thuế hàng năm của Tổng thống sẽ không bị phá vỡ”, Nhà Trắng cho biết.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó phá vỡ truyền thống của các Tổng thống về việc công khai tờ khai thuế liên bang. Ông nói không thể làm như vậy khi đang bị Sở Thuế vụ kiểm toán, bất chấp việc cơ quan này tuyên bố ông được tự do công bố chúng.

Ông Trump đã có mặt tại phòng xử án ở New York vào ngày 15/4 để dự phiên tòa hình sự lịch sử, có liên quan đến pháp lý tài chính cá nhân của mình.

Trên mạng xã hội, ông Trump cho biết các gia đình tại Mỹ được hưởng lợi từ chính sách cắt giảm thuế do ông thông qua khi còn đương chức. Cựu Tổng thống Mỹ cho rằng nếu ông Biden “làm theo ý mình” thì mọi người sẽ phải đối mặt với mức tăng thuế “khổng lồ”.

Kông Anh (Nguồn: The Straits Times)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/vo-chong-ong-biden-thu-nhap-gan-620-000-usd-nam-2023-ar865328.html