Vợ chồng mới cưới ở Indonesia bị cấm dùng toilet

Tại một ngôi làng ở Indonesia, những cặp vợ chồng mới cưới bị cấm sử dụng nhà vệ sinh trong 3 ngày 3 đêm để tránh gặp xui xẻo.

Đám cưới của một cặp vợ chồng ở làng Tidong, huyện Sungai Tiram tỉnh Sandakan, Indonesia. Ảnh: O.C

Làng Tidong là một làng nhỏ thuộc huyện Sungai Tiram, tỉnh Sandakan, Indonesia. Theo tục lệ này, những cặp vợ chồng mới cưới sẽ không được phép tắm rửa hay đi vệ sinh trong 3 ngày 3 đêm, cũng như rời khỏi nhà trong khoảng thời gian đó.

Giải thích về phong tục kỳ lạ này, trưởng làng Tidong, ông Marukin Dollah, 72 tuổi, cho biết theo quan niệm của người dân trong làng, nếu ai không tuân theo phong tục đó thì rất có thể cuộc hôn nhân của họ sẽ tan vỡ, khó sinh con hay con cái có thể qua đời từ khi còn rất nhỏ.

Ông Marukin cho hay để đảm bảo cặp tân lang tân nương vượt qua được thử thách đó, gia đình sẽ cử ra một vài người để trông chừng họ. Thức ăn và nước uống cho cặp vợ chồng mới trong ba ngày này cũng sẽ rất ít. Hết thời hạn 3 ngày 3 đêm, họ sẽ được trở về với cuộc sống thường ngày.

Trước khi kết hôn, chú rể sẽ được chở đến nhà cô dâu trên một chiếc cáng có hình thuyền buồm. Tờ The Star của Malaysia đưa tin theo phong tục của làng Tidong, vào ngày cưới, người sẽ trao nhẫn cho cô dâu không phải là chú rể, mà là mẹ chú rể.

Hướng Dương

Tin liên quan