Vợ chồng chủ quán nước kiêm 'nghề' môi giới mại dâm

  Gốc

  (GDVN) - Ngày 18/10, TAND TP. Hà Nội đã xét xử phúc thẩm vụ án môi giới mại dâm đã được xử sơ thẩm hơn 2 tháng trước.

  Theo đó, hai bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Đức Minh (59 tuổi) và Nguyễn Thị Hà (50 tuổi) cùng ở huyện Mỹ Đức, HN.

  Trong phiên sơ thẩm vào ngày 13/8, TAND huyện Mỹ Đức đã tuyên phạt Minh 12 tháng tù giam, bị cáo Hà 36 tháng tù cùng về tội môi giới mại dâm. Cho rằng mình bị “cài bẫy”, hai vợ chồng Minh đã làm đơn kháng án.

  Hai vợ chồng Hà Minh trước vành móng ngựa

  Trước đó, ngày 10/9/2010, cơ quan công an đã bắt quả tang hai đôi nam nữ mua bán dâm tại nhà nghỉ Hồng Minh trên địa bàn huyện. Sau đó, hai cô gái mại dâm này khai nhận do vợ chồng Hà Minh làm trung gian, giới thiệu bán dâm.

  Trên thực tế, cơ quan xác định: vợ chồng Hà Minh mở quán cà phê giải khát, có nhận một phụ nữ 39 tuổi, quê ở tỉnh Hòa Bình và một người phụ nữ khác vào quán để phục vụ khách làng chơi. Hai bên không ký hợp đồng mà chỉ thỏa thuận rằng: không trả lương, chỉ nuôi cơm. Nếu khách có nhu cầu mua dâm thì cả hai cô được nhận hết và phải đi nơi khác hành nghề.

  Chiều 9/9/2010, có một người đàn ông đến quán uống nước, Minh đã tiếp chuyện với vị khách này rằng: “Có con bé quê ở Hòa Bình mới ra, mày mở hàng cho nó”.

  Thấy chủ quán nước mời chào như vậy, người khách này liền đưa 130.000 gồm cả tiền nước và mua dâm. Tuy nhiên, Minh chỉ nhận 30.000 đồng tiền nước, còn 100.000 ông Minh trả lại cho khách để vị khách này tự đưa cho nhân viên.

  Đến sáng hôm sau 10/10/2010, người đàn ông này đến quán cùng một thanh niên và đặt vấn đề mua dâm. Hai vị khách này đưa cho Hà 400.000 đồng nhưng Hà không cầm. Khi đó, có cả một cô gái bán dâm cũng đứng ở đó và nói với hai vị khách rằng: đây là tiền của bọn em, cô Hà không liên quan, rồi cầm số tiền này và đi theo hai người đàn ông tới nhà nghỉ.

  Trước vành móng ngựa ngày 18/10, hai bị cáo cho rằng mình bị cài bẫy do trước đó ông Minh từng “có mâu thuẫn với một vị quan chức huyện” nên bị “gài bẫy”.

  Bản thân bị cáo Minh cũng khẳng định chưa từng nhận một đồng nào từ việc các cô ấy bán dâm. Bị cáo không mở hàng mua dâm mà là mua nước giải khát và cũng không “gợi ý” khách vào uống nước mua dâm.

  Còn hai nhân viên bán dâm trên thì khai nhận do quá sợ nên mới khai việc bán dâm do chủ quán làm trung gian.

  Tuy nhiên, công tố viên của VKSND TP. Hà Nội giữ nguyên quan điểm truy tố, không chấp nhận kháng cáo kêu oan và đề nghị giữ nguyên bản án sơ thẩm. Sau khi nghị án, HĐXX có nhận định đồng quan điểm với công tố viên và quyết định y án đối với hai bị cáo này.

  Trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam sau phiên tòa, ThS. Luật sư Phạm Thanh Bình (Công ty Luật Hồng Hà – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết: “ Về nguyên tắc, cứ có hành vi môi giới mại dâm thì bị xử phạt dù có trục lợi hay không”.

  Điều 255 (BLHS) . Tội môi giới mại dâm
  1. Người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
  a) Đối với người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;
  b) Có tổ chức;
  c) Có tính chất chuyên nghiệp;
  d) Phạm tội nhiều lần ;
  đ) Tái phạm nguy hiểm;
  e) Đối với nhiều người;
  g) Gây hậu quả nghiêm trọng khác.
  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
  a) Đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;
  b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
  4. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm.
  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng.

   Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/phap-luat/vo-chong-chu-quan-nuoc-kiem-nghe-moi-gioi-mai-dam/65073.gd