Vợ chồng chán ngấy nhau nhưng không ai có ý định ly hôn

Nếu chỉ nhìn bề ngoài, không ai có thể nhận ra họ đã có sự sứt mẻ trong hôn nhân, thậm chí là mạnh ai nấy sống, bởi họ vẫn chung một nhà, ngồi cùng bàn ăn và quây quần chơi đùa bên con.

Vợ chồng chán ngấy nhau nhưng không ai có ý định ly hôn - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Không ly hôn vì sợ ảnh hưởng hai bên gia đình

Họ là một cặp đẹp đôi, được hai bên gia đình ủng hộ hết mực. Sau khi cưới nhau, một bên cho nhà, một bên cho đất, xây hẳn căn nhà ba tầng khang trang. Công việc thuận lợi vì cả hai đều có trình độ cao. Khi đứa con đầu của họ ra đời cũng là lúc hôn nhân sứt mẻ. Ban đầu là vợ phát hiện ra chồng mèo mỡ bên ngoài trong thời gian vợ nằm cữ. Đây là sự tổn thương quá lớn với vợ, bởi chị ta là người phụ nữ luôn tin tưởng chồng.

Tuy nhiên, chị cũng rộng lượng đón chồng về nếu như từ bỏ được cô gái ấy, nhưng nhiều lần tiếp theo, chồng hứa nhưng vẫn thậm thụt bên ngoài, kể cả khi vợ không còn kiêng cữ gì chuyện gối chăn. Quá bức xúc, vợ quyết định ly thân để xem chồng có ăn năn không. Ai ngờ, chồng tự do tung hoành, đâm khoái chí hơn. Vẻ hả hê của chồng không có bà vợ nào không tức điên lên được, chị quyết định buông.

Nói thì có vẻ dễ như vậy nhưng phải vật vã rất lâu sau đó, chị mới quen được với sự thật: chồng đã có người đàn bà bên ngoài. Bạn bè khuyên nên ly hôn để sống cuộc đời cho mình, chị lưỡng lự, sau đó nghĩ tới người lớn nên thôi. Cha mẹ hai bên đều đã lớn tuổi, lại ít con, hiếm cháu nên từ ngày chị sinh con đầu lòng, cả hai bên ai nấy cũng vui hẳn lên. Nhìn họ như vậy, chị không đành lòng nói ra sự thật đành cắn răng chịu đựng.

Hơn nữa, cả hai vợ chồng đều mang tôn giáo Thiên Chúa, việc ly hôn là điều cấm kỵ trong dòng họ. Người lớn sẽ xem đó là việc khiến họ phải mất mặt với mọi người.

Vợ chồng chán ngấy nhau nhưng không ai có ý định ly hôn - Ảnh 2

Mất niềm tin vào hôn nhân

Trường hợp khác, cả hai vợ chồng chung sống với nhau hơn 10 năm nay nhưng mạnh ai nấy sống. Kể lại, chị vợ cũng chẳng biết kể từ đâu vì như vậy đã lâu quá rồi, họ quen luôn rồi. Nhà có tới 2 mặt con, đứa lớn đã vào cấp 2, hỏi con cái có biết chuyện cha mẹ như vậy không, chị trả lời không quan tâm lắm, có thể chúng biết, cũng có thể không. Nhưng tại sao không ly hôn cho khỏe, chị trả lời như vầy cũng khỏe chán.

Một số người có suy nghĩ ngán ngẩm cuộc sống hôn nhân khi đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Họ mất hết lòng tin về đời sống hôn nhân. Tuy vậy, khi nào trái tim còn đập, họ vẫn còn thổn thức với tình yêu. Tình yêu khi không có sự ràng buộc bởi tờ hôn thú, tôn giáo, gia đình… thì nó giữ được vẻ đẹp nguyên sơ. Cảm xúc cũng nhờ thế mà tồn tại lâu hơn.

Người thì cho là thật điên rồ khi sống với nhau khi đã cạn sạch tình cảm. Nhưng người trong cuộc lại nghĩ khác. Có những sự bắt đầu mang đến hứng thú nhưng cũng có những khởi đầu khiến người ta không đủ sức bước tiếp. Và cả nỗi bất an liệu bến mới ấy có tránh được những mâu thuẫn, rủi ro?

Sống chung với nhau nhưng mọi chuyện riêng biệt, ngoại trừ chuyện con cái. Tiền của ai người đó xài, người này đóng tiền học cho con thì người kia sẽ sắm quần áo, giày dép cho con. Đối với gia đình hai bên, gia đình của ai người ấy lo, khi có tiệc tùng, đám đình hay những dịp lễ tết quan trọng bắt buộc phải về thì cả hai có buổi thỏa thuận cụ thể.

Khi đã không còn tình yêu, họ cũng không giận hờn, trách móc nhau làm gì, cũng không kỳ vọng gì ở nhau nên cuộc sống đơn giản đi rất nhiều. Mỗi người tự lo cuộc sống riêng của mình, từ công việc cho đến yêu đương.

Vậy nên nhiều cặp chọn hình thức ly thân nhưng không ly dị và cảm thấy hoàn toàn thoải mái về sự lựa chọn của mình.

Thanh Hải