Võ Cảnh: 'Tôi có trách nhiệm phải bảo vệ Angela Phương Trinh'

Võ Cảnh cho hay, Angela Trinh là một cô gái thú vị, hiếu thảo với cha mẹ và là một nữ diễn viên tài năng, nghị lực.

Võ Cảnh: 'Tôi có trách nhiệm phải bảo vệ Angela Phương Trinh' - Ảnh 1

Võ Cảnh: “Tôi bây giờ đã khác xa cách đây 4-5 năm”

Võ Cảnh của bây giờ khá khác xa với Võ Cảnh của cách đây 4-5 năm. Mọi thứ cũng sẽ phải khác đi, tôi chỉ tâm niệm một điều duy nhất chính là mình phải luôn là kẻ tử tế trong cuộc sống.

* Cảm giác của anh thế nào khi trở thành tâm điểm của dư luận sau ngần ấy năm bị gắn mác an toàn, không có gì đáng chú ý trong sự nghiệp lẫn đời tư?

Một chút hồi hộp, một chút phấn khởi nhưng nhiều nhất vẫn là lo. Một người sống trong vỏ bọc của sự an toàn lâu quá họ sẽ cảm thấy lo sợ khi phải bước chân ra ranh giới mà họ vạch ra. Tôi cũng vậy, tôi thường hoài nghi về khả năng của mình, kinh nghiệm sống, khả năng ứng xử và ứng biến trong showbiz, một môi trường mà hầu hết tất cả những mối quan hệ xung quanh đều rất nhạy cảm, mỏng manh. Nghĩa là chỉ cần một chút sơ sẩy, bạn có thể trở thành tâm điểm của sự chỉ trích, một chút bất cẩn, bạn có thể mất đi nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Tuy đã hoạt động trong giới giải trí được 5 năm nhưng hiện tại, tôi cảm giác mình như lính mới và mọi thứ đều phải học lại từ đầu. Đến thời điểm hiện tại, Võ Cảnh của bây giờ khá khác xa với Võ Cảnh của cách đây 4-5 năm. Mọi thứ cũng sẽ phải khác đi, tôi chỉ tâm niệm một điều duy nhất chính là mình phải luôn là kẻ tử tế trong cuộc sống.

* Nghệ sĩ mà nhạt thì đồng nghĩa với việc không thể đua lại các đồng nghiệp trong cuộc đua khốc liệt của showbiz? Anh không có mục tiêu lớn cho sự nghiệp của mình sao?

Kể từ ngày gật đầu đồng ý tham gia vào vai Bách trong Sứ mệnh trái tim thì tôi đã quyết tâm rời bỏ ngôi nhà an toàn của mình. Tôi nghĩ thôi thì mình lịch lãm, an toàn, chỉn chu hoài rồi, hôm nay thử lăn lộn nơi núi rừng biên giới, ăn nằm với nắng mưa xem như thế nào.

Nếu mọi người đã xem phim, sẽ thấy anh quân nhân do tôi thủ vai sẽ khác với anh quân nhân trong tưởng tượng của mọi người. Tôi thấy mình dù có sương gió cực khổ thế nào thì đâu đó vẫn có sự nhẹ nhàng riêng trong tính cách của mình. Có lẽ vì thế mà mọi người mới nhận xét rằng Sứ mệnh trái tim là một bộ phim dành cho tuổi trẻ, dành cho tình yêu chứ không phải một bộ phim về chiến tranh, bi thương dù trong phim, vẫn có sự hiện diện của súng đạn, bom mìn và cái chết.

Còn về cuộc đua, tôi không có ý định đua với bất cứ ai cả vì hiện tại, tôi tự giải quyết bản thân còn chưa xong, lấy gì đua với đồng nghiệp. Tôi nói như vậy không có nghĩa tôi tự hạ thấp mình mà tôi muốn bản thân mình phải vượt qua chính mình đã, tự bản thân mình phải tốt từ bên trong đã thì mới tính đến chuyện sẽ cạnh tranh với người khác.

Võ Cảnh: 'Tôi có trách nhiệm phải bảo vệ Angela Phương Trinh' - Ảnh 2

Võ Cảnh đánh giá cao khả năng diễn xuất của Angela Phương Trinh

Dù tôi và Trinh có yêu nhau hay không thì với tư cách một người đàn ông đồng hành cùng Trinh trong suốt thời gian qua, hiểu được những điều mà cư dân mạng, truyền thông và mọi người không hiểu thì tôi nghĩ mình nên có trách nhiệm bảo vệ cô ấy thay vì săm soi vào những câu chuyện chưa được kiểm chứng trong quá khứ.

* Lần đầu tiên đóng vai chính trong một bộ phim điện ảnh, lại đóng cặp với một nữ diễn viên nhiều kinh nghiệm về diễn xuất và nhiều thị phi về đời tư như Angela Phương Trinh, anh thấy mình may mắn hay xui xẻo?

Với tôi, tích cực hay tiêu cực, may mắn hay kém may mắn nằm ở thái độ chúng ta nhìn nhận vấn đề.

Nếu người kém cỏi, nhìn cuộc đời tiêu cực thì sẽ thấy xui xẻo khi phải đóng chung với một diễn viên giỏi hơn mình vì lo lắng bản thân sẽ bị mờ nhạt. Trong khi đó, người cầu tiến và tích cực sẽ chớp lấy cơ hội này để tiến bộ và phấn đấu.

Trong câu hỏi trên, tôi chỉ có thể đồng ý với bạn ở vế một, đó là Trinh là một nữ diễn viên giỏi. Những vai diễn của cô ấy trong thời gian qua đã phần nào chứng mình điều đó. Còn vế hai, tôi hoàn toàn không đồng ý vì khi nói về phụ nữ, chúng ta không thể tiêu cực như thế, nhất là khi chúng ta không hiểu hết về họ và trực tiếp cảm nhận được suy nghĩ của họ khi họ phải trải qua mọi chuyện.

* Dường như, anh rất bênh vực Angela Phương Trinh. Phải chăng hai người đang...?

Cách đây vài hôm, tôi có đọc được một câu nói rất hay thế này về phụ nữ: “Nếu không đẹp, thì hãy thơm”. Tôi thì nghĩ đàn ông cũng nên “Nếu không giàu, thì hãy rộng lượng”. Nghĩa là hãy luôn rộng lượng trong mọi việc, nhất là những việc liên quan đến phụ nữ.

Đối với tôi, tới giờ phút này, Trinh là một cô gái thú vị, hiếu thảo với cha mẹ và là một nữ diễn viên tài năng, nghị lực.

Mọi người thường hay gọi tôi là "soái ca", mà tôi nghĩ, "soái ca" không chỉ có vẻ ngoài mà phải cư xử như một người đàn ông đích thực. Dù tôi và Trinh có yêu nhau hay không thì với tư cách một người đàn ông đồng hành cùng Trinh trong suốt thời gian qua, hiểu được những điều mà cư dân mạng, truyền thông và mọi người không hiểu thì tôi nghĩ mình nên có trách nhiệm bảo vệ cô ấy thay vì săm soi vào những câu chuyện chưa được kiểm chứng trong quá khứ. Điều tôi muốn nói ở đây rằng mọi người nên công bằng với Trinh và công bằng với cả nghệ sĩ chúng tôi.

Tôi biết Trinh nổi tiếng từ bé với những vai diễn được mọi người yêu thích. Mọi người mặc định cho Trinh phải mãi là một cô bé diễn viên và không được lớn, không được trưởng thành. Đến một lúc nào đó, mọi người lại quay sang chê cô ấy một màu, chê cô diễn viên này đánh mất hào quang, chê cô ấy nhàm chán rồi bỏ rơi cô ấy.

Với tôi, Trinh là cô gái vô cùng thông minh và bản lĩnh. Cô ấy dám bước ra khỏi hào quang của bản thân, chấp nhận thay đổi mình, chấp nhận những điều tiếng và cô ấy nhìn ra mình phải đi một con đường dài trong sự nghiệp chứ không phải chỉ dừng lại ở hình ảnh “Bà mẹ nhí”. Cuối cùng, sự thật, cô ấy đã thành công khi trở thành những nữ diễn viên có sức hút nhất hiện nay. Vậy ra, tôi nói cô ấy thông minh và bản lĩnh thì đâu có sai?

* Vậy anh đã phải lòng một cô gái như thế? Và những gì mọi người đồn thổi về chuyện Angela Phương Trinh và Võ Cảnh “phim giả tình thật” là đúng?

Trả lời nhiều về vấn đề này hoài, tôi cũng dần cảm thấy ngán nhưng tôi lại chợt nghĩ ra một điều rất mâu thuẫn của mọi người. Rất nhiều người bảo tôi và Trinh rất đẹp đôi và mong chúng tôi đến với nhau. Nhưng trước đó, mọi người lại bảo nhau rằng Angela Phương Trinh là một cô gái điều tiếng, Võ Cảnh lại là một người nhạt thếch.

Vậy nếu lỡ hai chúng tôi có yêu nhau thật, vậy điều đó chứng tỏ Võ Cảnh cũng không phải kiểu người nhạt thếch vì dám yêu một cô gái điều tiếng. Trong khi đó, một cô gái như Trinh lại không chạy theo đại gia mà chấp nhận yêu một chàng diễn viên mới như Võ Cảnh (Cười).

Võ Cảnh: 'Tôi có trách nhiệm phải bảo vệ Angela Phương Trinh' - Ảnh 3

Võ Cảnh lấp lửng nghi án đang hẹn hò Angela Phương Trinh

* Vậy còn nụ hôn trong phim giữa anh và Angela Phương Trinh? Dù cảnh quay này đã bị cắt nhưng chuyện hôn nhau giữa hai người trong phim là thật?

Đúng vậy, tôi cảm thấy hơi tiếc vì nụ hôn đầu trên màn ảnh của mình lại bị cắt một cách không thương tiếc như vậy. Tuy nhiên, vì tinh thần chung của Sứ mệnh trái tim nên tôi cảm thấy điều này là đáng.

* Cảm giác của anh như thế nào thế nào khi hôn Angela Phương Trinh?

Nói về cảm giác, khi lần đầu hai đứa chạm môi, tôi chỉ có một điều để chia sẻ, đó chính là cảm giác rất chân thật. Phần vì chúng tôi là những người hiểu nhau và thật sự quý mến nhau. Phần còn lại, vì suốt một thời gian dài nhập tâm với vai diễn, tôi quên mình là Võ Cảnh mà nghĩ mình là Bách, mà Bách thì rất thương cô giáo của tụi nhỏ nên việc cảm giác chân thật khi hôn cô giáo Phong Linh cũng là chuyện thường, đúng không?

* Cám ơn những chia sẻ của anh

Sơn Trí
Ảnh: NVCC