Vợ Bùi Tiến Dũng được khen ngợi, Hari Won tiếp tục gây tranh cãi khi học tiếng Việt

Các clip học tiếng Việt của Dianka và Hari Won nhận được nhiều chú ý của người hâm mộ.

Dianka Zakhidova - bà xã của thủ thành Bùi Tiến Dũng và Hari Won là 2 người đẹp hoạt động giải trí ở Việt Nam. Chính vì thế cả hai tích cực học tiếng Việt để có thể giao tiếp với người thân cùng các khán giả.

Mới đây trên kênh TikTok cá nhân, Hari Won đăng tải đoạn clip miệt mài học phát âm tròn vành rõ chữ câu: Con cò có cái cổ cong cong/ Có cái cẳng cao cao/ Cổ cong cẳng cao".

Cùng với đoạn clip luyện đọc, Hari Won đính kèm dòng chú thích: "Tiếng Việt ơi, làm ơn dính vào miệng tôi dùm cái".

Clip: Hari Won luyện đọc tiếng Việt

Đây là một câu dài và các âm đầu đều là chữ "c" nên rất dễ đọc sai. Nữ ca sĩ đã đọc đi đọc lại nhưng vẫn liên tục mắc lỗi. Dù vậy cô không bỏ cuộc, quyết tâm đọc đúng và liền mạch. Sau vài lần kiên trì, bà xã Trấn Thành đã có thể phát âm đúng câu nói dài này.

“Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam mà”, "Đọc không mệt mà nghe chị đọc em xỉu ngang", "Đáng yêu nhỉ", "Thật vất vả cho chị quá", "Câu này cũng dài nên khó với Hari Won là đúng",... là một số bình luận của người hâm mộ bên dưới clip.

Hari Won có thời gian dài sinh sống và làm việc ở Việt Nam

Hari Won đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam khoảng 10 năm. Bên cạnh vai trò ca sĩ, cô còn lấn sân sang diễn xuất và MC, gặt hái được nhiều thành công. Dù vậy bà xã Trấn Thành nhiều lần vướng tranh cãi về cách hát, nói tiếng Việt lơ lớ. Đặc biệt là khi dẫn chương trình, cô gặp không ít sự cố “muối mặt” vì đọc không rõ lời.

Trong một clip đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, giọng ca "Anh cứ đi đi" thẳng thắn phủ nhận thông tin cố tình "nói đớt" để tạo vẻ dễ thương. Hari Won cho rằng trường hợp người nước ngoài nói được ngôn ngữ, âm điệu như người bản xứ rất hiếm. Cô cũng thừa nhận trong cuộc đời mới chỉ gặp 3 người Hàn "nói tiếng Việt y như người Việt" là ca sĩ Han Sara, một người bạn thân của cô và một nam TikToker nổi tiếng.

"Mọi người đừng nghĩ tôi cố tình nói giọng lơ lớ cho dễ thương, điều này không phải. Tôi rất muốn nói tiếng Việt giỏi. Thậm chí, tôi sang Việt Nam học đại học để nói tiếng Việt giỏi hơn mà. Đối với tôi, 4 năm học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã giúp tôi có nhiều kinh nghiệm quý giá. Tôi sửa được nhiều lỗi sai, áp dụng nhiều kiến thức. Trước đó tôi chỉ gặp bạn bè rồi bắt chước nói theo thôi. Tôi rất muốn thành một người nói tiếng Việt giỏi", cô nói.

Cũng như Hari Won, chân dài sinh năm 2000 - Dianka, chăm chỉ học tiếng Việt. Trước khi sinh con, Dinaka dành nhiều thời gian học tập, cô bày tỏ niềm vui khi đọc được từ "mẹ" chuẩn xác.

Clip: Dianka chăm chỉ học tập

Bùi Tiến Dũng cũng từng đăng video ghi lại khoảnh khắc bà xã học tiếng Việt trực tuyến cùng cô giáo. Đi cùng đó, thủ thành 9X không giấu được hạnh phúc: "Cảm ơn em đã luôn chăm chỉ, chịu khó yêu anh. Anh yêu em".

Bùi Tiến Dũng hạnh phúc trước những nỗ lực của bà xã

Trong đoạn video, dễ dàng nhận thấy Dianka đang vô cùng nỗ lực đọc một đoạn văn dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Dù phát âm còn ngọng nghịu nhưng cô vẫn cố gắng và nhận được nhiều khen ngợi của người hâm mộ: "Tình yêu vượt không gian, vượt thời gian và không biên giới. Chúc mừng bạn Bùi Tiến Dũng, chúc hai bạn hạnh phúc nhé", "Đáng yêu thế", "Chào Dianka nhé"....

Chưa kể Dianka còn học hỏi viết bình luận dưới bài viết của ông xã bằng tiếng Việt: “Chồng tôi đẹp trai lắm”, khiến Bùi Tiến Dũng bất ngờ: “Em học đâu ra câu này thế, đúng ghê”.

Tùng Lâm (Tổng hợp)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/vo-bui-tien-dung-uoc-khen-ngoi-hari-won-tiep-tuc-gay-tranh-cai-khi-hoc-tieng-viet-a620220.html