VNTM phủ nhận chèn ép Kikki Lê

Phía công ty của VNTM cho biết, khi chưa được sự cho phép, Kikki Lê đã thông báo việc trúng tuyển AsNTM lên trang cá nhân.

Trong những ngày qua, có nhiều thông tin trái chiều liên quan đến việc người mẫu Kikki Lê tham dự chương trình truyền hình thực tế Asia's Next Top Mode

Cựu giám khảo VNTM Xuân Lan cho rằng bên phía công ty của VNTM đã có ý chèn ép Kikki Lê, khi thấy cô được chọn đi thi AsNTM đã bắt buộc cô phải đi dưới danh nghĩa của công ty, đồng thời chịu sự kiểm soát của công ty dù hai bên không có ràng buộc pháp lý.

Công ty BeU Models đã có phản hồi khẳng định họ là đơn vị đầu tiên đề cử người mẫu Kikki Lê tham gia tuyển chọn cho cuộc thi Asia’s Next Top Model mùa 5.

Kikki Lê sinh năm 1989, từng tham dự VNTM 2011.

"Cuối tháng 9/2016, BeU Models nhận được thông tin từ Công ty Refinery Media có trụ sở tại Singapore - đơn vị đứng ra tổ chức vòng tuyển chọn Asia’s Next Top Model mùa thứ 5, mong muốn hợp tác với BeU Models về việc hỗ trợ tìm kiếm đại diện Việt Nam phù hợp tham gia vòng tuyển chọn cho chương trình Asia’s Next Top Model mùa 5. Do Asia’s Next Top Model là cuộc thi mang tầm quốc tế, đòi hỏi thí sinh tham gia ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về hình thể, thì phải có cá tính riêng, khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát, tác phong làm việc nghiêm túc và đặc biệt là phải có thái độ sống đúng đắn. Vì thế, sau khi sàng lọc và tìm kiếm những người mẫu có thể đáp ứng những yêu cầu này, chúng tôi đã quyết định đề cử người mẫu Kikki Lê tham dự cuộc thi, đồng thời gửi các thông tin của Kikki Lê cho nhà sản xuất chương trình Asia’s Next Top Model xem xét và cân nhắc", đại diện công ty cho biết.

Email trao đổi với đại diện AsNTM được công ty đưa ra làm bằng chứng.

Sau vòng gửi hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp qua Skype với giám đốc sản xuất của chương trình Asia’s Next Top Model tại văn phòng của BeU Models tại TP HCM, Kikki Lê đã nhận được thông báo chính thức lọt vào danh sách thí sinh của Asia's Next Top Model mùa 5".

Công ty người mẫu này cho biết thêm, họ đã đề nghị ký hợp đồng với Kikki Lê nhưng cô không đồng ý. "Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, Kikki Lê đã tự ý liên lạc với AsNTM mà không thông qua chúng tôi. Kikki Lê đã vi phạm nội quy khi thông báo điều này lên Facebook cá nhân khi chưa có sự đồng ý của BTC AsNTM cũng như chưa hoàn tất các thủ tục xin phép từ Cục nghệ thuật biểu diễn. Đây là điều tối kỵ của một chương trình truyền hình thực tế".

Tuy nhiên, BeU Models khẳng định không có chuyện chèn ép hay đe dọa Kikki Lê trước thềm tham dự Asia’s Next Top Model. Điều này đã được người mẫu Kikki Lê xác nhận tại buổi làm việc với đại diện của BeU Models vào chiều ngày 16/11 tại văn phòng TP HCM.

Đỗ Mạnh Cường và Xuân Lan từng nhiều năm làm giám khảo cho VNTM.

Về những lời tố cáo của hai cựu giám khảo Đỗ Mạnh Cường và Xuân Lan, bên công ty cho biết họ đánh giá cao và ghi nhận tâm huyết của hai cựu giám khảo với chương trình VNTM. "Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không còn có bất cứ công việc liên quan nào đến 2 vị cựu giám khảo này. Vì vậy, mọi phát ngôn của hai vị cựu giám khảo nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi. Chúng tôi xin miễn bình luận cũng như không có trách nhiệm giải thích bất cứ phát ngôn nào từ hai vị cựu giám khảo này.