VNPT tập huấn Internet cho cán bộ xã nông thôn mới tỉnh Vĩnh Long

Ngày 15/10, Trung tâm Kinh doanh (TTKD) VNPT-Vĩnh Long đã phối hợp với Hội tin học tỉnh Vĩnh Long khai mạc lớp tập huấn khai thác và sử dụng dịch vụ Internet cho các xã viên - là các cán bộ đoàn thể xã và ấp tại các xã nông thôn mới trong tỉnh.

Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp với hơn 70% dân số là nông dân. Phần lớn người dân ở các vùng nông thôn vẫn chưa tiếp cận với Internet, vì lý do tài chính lẫn kỹ năng. Thấu hiểu được vai trò của Internet trong các hoạt động sản xuất cũng như đời sống của người, Tập đoàn VNPT đã triển khai các khóa tập huấn sử dụng Internet cho các các bộ xã, ấp và sau đó là đến với các hộ nông dân ở các tỉnh thành trên cả nước. Mới đây nhất, VNPT Vĩnh Long triển khai tập huấn Internet cho các xã viên - là các cán bộ đoàn thể xã và ấp tại các xã nông thôn mới trong tỉnh.

VNPT tập huấn Internet cho cán bộ xã nông thôn mới tỉnh Vĩnh Long - Ảnh 1

Theo đó, khóa tập huấn về khai thác, sử dụng Internet cho các cán bộ xã, ấp này sẽ được tổ chức thành nhiều đợt, bắt đầu từ ngày 15/10/2016 đến hết ngày 10/11/2016, với hơn 100 cán bộ xã, ấp thuộc 12 xã nông thôn mới đến từ các huyện Long Hồ, Tam Bình và Vũng Liêm theo học.

Với khóa học này, tin chắc rằng kiến thức học được sẽ giúp các cán bộ xã khai thác, sử dụng tốt mạng Internet trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và trồng trọt, giúp nâng cao đời sống của bà con nông dân.

P.V